Thứ sáu, 25/9/2020 | 16:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 8/2/2018, 19:58 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/2: "Tiếp tục điều chỉnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 8/2/2018, 19:58 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Tiếp tục bán ra

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hoạt động bán ra có thể sẽ vẫn tiếp tục trong phiên ngày mai do hiệu ứng của kỳ nghỉ Tết dài. Sự phục hồi trở lại nhiều khả năng sẽ chỉ bắt đầu trong hai phiên đầu tuần sau.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Lượng hàng bắt đáy T+3 còn chưa về tài khoản nhà đầu tư mà VN-Index đã giảm khá mạnh. Lực cầu suy yếu cùng áp lực bán cắt lỗ của nhà đầu tư đã khiến thị trường giao dịch tiêu cực. VN-Index kết phiên ở mức thấp nhất đã lấp được hoàn toàn khoảng gap 1.026-1.048 điểm giữa 2 phiên 5/2-6/2. SHS cho rằng, thử thách thật sự sẽ đến với thị trường trong phiên cuối tuần khi lượng hàng 364 triệu cổ phiếu sẽ về tài khoản. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tiêu cực với các ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 1.005 điểm và 113 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 1.005 điểm (MA50). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục theo dõi thị trường và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Áp lực bán tiếp tục gia tăng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hôm nay phản ánh khá rõ nét tâm lý của nhà đầu tư. Thanh khoản suy yếu đã cho thấy sự dè dặt và lo sợ sự điều chỉnh của thị trường. Cũng chính vì lý do đó khiến thị trường mất đi lực đỡ và sụt giảm sâu vào cuối phiên giao dịch. Bộ đôi HAG và HNG tiếp tục bị đẩy xuống mức giá sàn khi mà một số thông tin cho thấy hai mã này có khả năng bị hủy niêm yết. BSC nhận định thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn khi mà sắp tới chưa có nhiều thông tin tích cực bổ sung cho thị trường. Nhà đầu tư nên cẩn thận trong phiên giao dịch ngày mai khi mà tâm lý lo ngại bán ra tiếp tục đè nặng thị trường.

Bên cạnh đó, phiên thứ 6 cũng là phiên t+3 của phiên sụt giảm sâu nhất, điều này có thể phần nào khiến áp lực bán tiếp tục gia tăng. Sau đó kỳ nghỉ Tết cũng sẽ phần nào hạ nhiệt thị trường, nhiều khả năng thị trường sẽ quay lại trạng thái tích lũy và chờ đợi những thông tin tích cực từ báo cáo KQKD quý I và họp ĐHCĐ.

Chưa có tín hiệu xác nhận tin cậy hơn về khả năng hình thành nhịp hồi phục mới

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

FPTS vẫn giữ quan điểm thận trọng với các biến động trồi sụt của VN-Index và khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu, không “bắt đáy” khi chưa có tín hiệu xác nhận tin cậy hơn về khả năng hình thành nhịp hồi phục mới. Với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hơn thì cũng nên cân nhắc việc cơ cấu danh mục, giảm tỷ trọng ở các mã đang có dấu hiệu vi phạm tiêu chuẩn xu hướng trung – dài hạn và không có thông tin cơ bản hỗ trợ.

Tiếp tục điều chỉnh giảm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thận trọng bao phủ khắp thị trường và bên bán nhanh chóng giành lại thế chi phối diễn biến giá. Sự thận trọng khiến giao dịch trầm lắng và diễn biến phần lớn là theo kiểu thăm dò ở nhiều nhóm cổ phiếu. Trạng thái thị trường chung trong ngắn hạn vẫn là điều chỉnh giảm với hỗ trợ tâm lý ngắn hạn ở vùng 1.000 điểm. Tuy vậy, VPBS ghi nhận được ở mặt bằng cổ phiếu đã điều chỉnh khá nhiều và hầu hết đang cân bằng ngắn hạn ở các đường trung bình động 45 ngày. Đây là mức hỗ trợ tốt trong các xu hướng tăng trung hạn của cả thị trường và cổ phiếu riêng lẻ. Theo đó, VPBS cho rằng chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh giảm nhưng mặt bằng cổ phiếu sẽ dần phân hóa và có sự hồi phục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo