Thứ bảy, 24/8/2019 | 08:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 8/12/2014, 18:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/12: "Xu hướng rung lắc sẽ còn diễn ra"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 8/12/2014, 18:03 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
FPTS X
KIS X
MSBS X
SHS X

Thị trường không thích hợp cho trường phái đầu cơ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung cơ hội cũng không có nhiều khi số cổ phiếu giảm điểm vẫn áp đảo so với số cổ phiếu tăng, ngay cả đối với những cổ phiếu đi ngược thị trường thì mức tăng cũng không mạnh. Sự lệch pha của nhóm dầu khí với những nhóm ngành khác làm cho dòng tiền không thật sự tin tưởng để có thể tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại, những nhịp phục hồi thường chỉ xuất hiện ở một số cổ phiếu riêng lẻ, diễn ra khá nhanh và không tạo được nhiều hiệu ứng lan tỏa.

Vì vậy tại thời điểm hiện tại, thị trường không thích hợp cho trường phái đầu cơ, FPTS vẫn khuyến tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu/ tiền mặt cần duy trì ở mức 50/50 để bảo đảm khả năng thanh khoản và hạn chế rủi ro trong bối cảnh đáy ngắn hạn chưa hình thành rõ ràng.

Xu hướng rung lắc sẽ còn diễn ra

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Xu hướng rung lắc sẽ còn diễn ra với các phiên tăng giảm xen kẽ trong bối cảnh các nhóm ngành chưa tìm được sự đồng thuận. Những phiên rung lắc mạnh tiếp tục là cơ hội để nhà đầu tư dài hạn mở rộng vị thế tích lũy. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế các hoạt động bắt đáy đối với nhóm dầu khí khi áp lực cắt lỗ còn duy trì ở mức cao.

Thị trường sẽ về test lại đáy

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường có phiên điều chỉnh giảm điểm khá mạnh sau một tuần tăng điểm liên tục. Phần lớn các mã chứng khoán giảm điểm, trong đó có các cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, PVD đã kéo VN-Index có lúc mất gần 10 điểm trong phiên. Việc thị trường điều chỉnh giai đoạn này là hợp lý và nhiều khả năng ngày mai thị trường sẽ về test lại đáy. VN-Index có thể giảm mạnh về 565-566 điểm ngay trong phiên sau đó hồi dần lại về cuối phiên nhờ lực cầu bắt đáy, nhưng kết thúc vẫn là một phiên giảm điểm. MSBS khuyến nghị các nhà đầu tư nên dừng trạng thái mua và quan sát những diễn biến tiếp theo của thị trường trong thời gian tới.

Thị trường sẽ có phiên phân hóa hồi phục tăng điểm kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với những phản ứng có phần hơi thái quá của thị trường tại mốc cản kỹ thuật 580 điểm. SHS đánh giá thị trường sẽ có phiên phân hóa hồi phục tăng điểm kỹ thuật trở lại trong phiên giao dịch tiếp theo. Nhà đầu tư nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu giao dịch ngắn hạn tại, chờ hướng đi rõ ràng của thị trường trong các phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo