Thứ tư, 23/10/2019 | 09:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 8/12/2015, 18:48 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/12: "Áp lực chốt lời sẽ sớm xuất hiện"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 8/12/2015, 18:48 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
MSI X

Áp lực chốt lời sẽ sớm xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tăng điểm hôm nay đi kèm thanh khoản tăng đột biến trong phiên chiều là tín hiệu tích cực phản ánh tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Mặc dù vậy, đà tăng có phần thái quá ở một số cổ phiếu bluechips khiến BVSC lo ngại áp lực chốt lời sẽ sớm xuất hiện. Nhà đầu tư được khuyền nghị nâng tỷ trọng lên mức trung bình cao ở nhóm cổ phiếu cơ bản chưa tăng mạnh như chứng khoán, bất động sản... Hoạt động mua đuổi giá cao ở 1 số mã đã tăng nóng nên được hạn chế.

Ít có khả năng phục hồi mạnh mẽ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên bật tăng mạnh nhất trong vòng hơn 3 tháng qua sau liên tiếp các phiên điều chỉnh giảm liên tục từ vùng đỉnh 615 điểm từ đầu tháng 11 đem lại những tín hiệu tích cực của dòng tiền tại vùng giá hiện tại. VN-Index tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm trung hạn, mốc hỗ trợ 564 điểm cũng được giữ vững, đi kèm với đó là trạng thái phục hồi tích cực của các chỉ báo xung lượng tại vùng quá bán. Chuyển biến tâm lý tích cực này sẽ giúp diễn biến cung cầu sớm cân bằng trở lại tại vùng giá hiện tại. Tuy nhiên cần lưu ý những rủi ro bên ngoài vẫn đang hiện hữu. Khối ngoại tiếp tục duy trì áp lực bán ròng trên HSX phiên thứ 6 liên tiếp. Đây là trở lực lớn đối với sự bền vững của trạng thái phục hồi của thị trường trong vài phiên tới.

SHS nhận định thị trường ít có khả năng phục hồi mạnh mẽ tại vùng giá hiện tại ít nhất là tới trước cuộc họp của FED diễn ra vào giữa tuần sau. Hoạt động mua bán T+ và sử dụng đòn bẩy do vậy nên tiếp tục hạn chế. Tuy nhiên nhà đầu tư nên tiếp tục xem xét tích lũy cho danh mục các cổ phiếu về vùng giá hấp dẫn, có tiềm năng tăng trưởng tốt trong giai đoạn cuối năm.

Hoạt động mua “dò đáy” vẫn được đánh giá là rất rủi ro

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trong các phiên tới, tâm lý chờ đợi thông tin cập nhật về hoạt động cơ cấu của các quỹ ETFs và khả năng nâng lãi suất trong Tháng 12/2015 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục được đánh giá là yếu tố gây bất lợi đối với kỳ vọng cải thiện của dòng tiền giao dịch. Do đó, hoạt động mua “dò đáy” vẫn được đánh giá là rất rủi ro. Thay vào đó, nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ sự xuất hiện của phiên breakout xác nhận đảo chiều xu hướng để có vị thế mua an toàn hơn. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục vẫn được khuyến nghị ở mức 20% tổng tài sản.

Có thể sẽ tăng điểm tích cực

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Thị trường lấy lại được mốc 570 điểm cùng với thanh khoản gia tăng nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh trong phiên chiều. Kết thúc phiên hôm nay, VN-Index đã hình thành mẫu hình nến Bullish Engulfing, cho thấy xu hướng đảo chiều tăng giá đã hình thành. Dòng tiền đã có sự phân hóa tập trung chủ yếu vào nhóm cổ phiếu Bluechips, và một số cổ phiếu Midcap cơ bản có tiềm năng tốt như VNM, BVH, VCB, TCM, SVC,… Trong phiên ngày mai, MSI cho rằng thị trường có thể sẽ tăng điểm tích cực, VN-Index test lại ngưỡng kháng cự mạnh 577 - 580 điểm. Hiện tại vẫn chưa thể khẳng định VN-Index đã thực sự kết thúc sóng điều chỉnh, vì vậy các hoạt động Trading T+ vẫn chứa đựng nhiều rủi ro. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể xem xét để tích lũy đối với những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo