Thứ ba, 15/10/2019 | 18:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 8/1/2015, 17:55 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/1: "Điều chỉnh giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 8/1/2015, 17:55 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
MSBS X
BSC X

Xu hướng ngắn hạn kế tiếp chưa thực sự rõ ràng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau một nhịp hồi phục từ đáy ngắn hạn, áp lực chốt lời dần tăng lên trong 2 phiên gần đây. Tuy nhiên thanh khoản ở mức thấp cho thấy áp lực phân phối không quá mạnh, và đa số lệnh bán vẫn chỉ tập trung ở các vùng giá cao trong phiên. Theo quan sát của BVSC, thị trường đang giao dịch ở trạng thái cầm chừng khi xu hướng ngắn hạn kế tiếp của thị trường chưa thực sự rõ ràng. Các hoạt động mua bán ở thời điểm hiện tại đa phần mang tính trading ngắn với tỷ trọng thấp kết hợp với mục tiêu tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tích lũy cố phiếu cơ bản tốt, hưởng lợi từ các yếu tố chính sách vĩ mô cho danh mục trung hạn với một tỷ trọng trung bình ở những phiên thị trường chùng xuống. Bên cạnh đó, các hoạt động trading ngắn có thể được kết hợp trong những phiên thị trường biến động mạnh để gia tăng hiệu quả đầu tư cho danh mục.

Vẫn giữ nguyên bậc tăng của các chỉ số

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Một cây nến doji xuất hiện ở 2 sàn với bóng ngắn cho thấy quá trình mua bán xảy ra khá cân bằng trong phiên ngày hôm nay. Xu thế trước đó là tăng, do vậy FPTS đánh giá phiên giao dịch ngày hôm nay là điều tất yếu trong quá trình đi lên chứ không phải là phiên tiêu cực.

FPTS vẫn giữ nguyên bậc tăng của các chỉ số, và tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên tham gia nâng tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường chung nếu như sự điều chỉnh vẫn nằm trên các đường MA22 của mỗi chỉ số.

Sẽ là một phiên điều chỉnh giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường tiếp tục có một phiên điều chỉnh khi phần lớn các mã chứng khoán trên cả 2 sàn đều giảm điểm trước áp lực chốt lời khá mạnh vào cuối phiên. Tuy nhiên, lực đỡ từ nhóm cổ phiếu dầu khí và một số cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, VCB, VIC… đã khiến VN-Index kết thúc phiên vẫn tăng điểm. MSBS thấy rằng các lực đỡ của thị trường ngày hôm nay đã bắt đầu có dấu hiệu suy yếu về cuối phiên, thanh khoản có sự suy giảm, đồng thời 2 sàn HNX và HSX có diễn biến trái ngược nhau. Nhiều khả năng phiên giao dịch cuối tuần sẽ là một phiên điều chỉnh giảm điểm. MSBS khuyến nghị nhà đầu tư trading T+ nên tạm thời đứng ngoài thị trường quan sát diễn biến trong những phiên tới trước khi tiếp tục giải ngân. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiến hành mua gom trong những phiên giảm điểm.

Giằng co

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tâm lý thị trường hôm nay khá giằng co, thể hiện qua cây nến doji trên đồ thị cả hai chỉ số Index, cùng với đó là khối lượng khớp lệnh sụt giảm khoảng 20 - 30%. Có thể thấy áp lực chốt lời của bên bán không quá mạnh, trong khi bên mua cũng không vội vàng và đa số chỉ chấp nhận mua mức giá quanh tham chiếu. BSC cho rằng “tình trạng giằng co” này có khả năng kéo dài thêm một số phiên nữa trước khi xuất hiện thông tin mới giúp xu thế thị trường trở nên rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư nên cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục tiền/cổ phiếu ở mức hợp lý (không nên đứng ngoài hoàn hay giữ 100% cổ phiếu). Giữ nguyên vị thế để quan sát thêm diễn biến & thông tin thị trường trong các phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo