Thứ bảy, 31/7/2021 | 05:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 7/8/2017, 19:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/8: "Tăng điểm nhẹ"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 7/8/2017, 19:59 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Rung lắc có thể sẽ sớm xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến luân phiên tăng điểm của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt vẫn đang hỗ trợ tốt xu hướng đi lên của thị trường chung. Mặc dù vậy, rung lắc có thể sẽ sớm xuất hiện với các phiên tăng/giảm đan xen ở vùng giá cao, đi kèm với diễn biến phân hóa ở các nhóm ngành cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và thực hiện hoạt động trading ở danh mục ngắn hạn trong các phiên tới.

Diễn biến lình xình

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Thị trường đang có sự đồng thuận nhất định trong đà tăng của mình, khi hiệu lệnh tiến lên có thể được phát ra từ những cổ phiếu lớn, nhưng đồng thời được theo sau bởi những gương mặt nhỏ hơn.

Về phiên ngày mai, diễn biến lình xình trong chiều nay có thể tiếp tục và thậm chí VN-Index có thể đóng cửa với mức giá đỏ. Tuy nhiên, dù vậy thì khả năng tụt sâu khỏi mốc điểm 790 là nhỏ khi mà mức điểm hiện tại đã chừa cho chỉ số một khoảng an toàn kha khá.

Tăng điểm nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng tốt trong phiên thứ ba liên tiếp. Thanh khoản cũng được cải thiện nhẹ cho thấy sự đồng thuận với mức tăng của chỉ số. Cây nến ngày hôm nay với phần bóng trên khá dài, chủ yếu là do việc cổ phiếu SAB biến động mạnh trong phiên, áp lực chốt lời trong phiên hôm nay là khá nhẹ và ít có ảnh hưởng đến đà tăng của chỉ số. SHS cho rằng, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index sẽ tăng điểm nhẹ để hướng tới thử thách lại mức đỉnh trong phiên hôm nay tại 796 điểm, vùng hỗ trợ gần nhất cho chỉ số được xác định trong khoảng 782-789 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua vào ở gần hỗ trợ và bán ra khi chỉ số tiệm cận kháng cự. Nhà đầu tư trung và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tái cơ cấu danh mục, có thể mua vào các mã có nền tảng doanh nghiệp tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

Đứng trước cơ hội chinh phục kháng cự ngắn hạn 800 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index đã tăng thêm 4,3 điểm, và dao động xung quanh mức kháng cự ngắn hạn 796 điểm. Trong phiên sang, chứng kiến chỉ số thị trường tăng mạnh cho thấy sự hưng phấn của thị trường, sau đó thị trường điều chỉnh mạnh và dao động xung quanh mức 793 điểm cho thấy sự thận trọng và lưỡng lự của các dòng tiền trên thị trường. Thanh khoản thị trường hôm nay tăng so với cuối tuần qua đạt mức 3.630 tỷ đồng. Thị trường đang đứng trước cơ hội chinh phục kháng cự ngắn hạn 800 điểm trong những phiên tới đây nếu cổ phiếu nhóm trụ vẫn duy trì đà tăng, tuy nhiên áp lực bán cũng sẽ gia tăng tương ứng ở khu vực đỉnh ngắn hạn. Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạ tỷ trong danh mục khi chỉ số thị trường tiếp cận đỉnh ngắn hạn, áp lực bán có thể gây ra những xáo trộn về dòng tiền thị trường đối với một số nhóm ngành.

Tiếp tục tăng điểm về mục tiêu 800

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

FPTS nghiêng về khả năng chỉ số sẽ đi tiếp tục tăng điểm về mục tiêu 800 trong đầu tuần với trạng thái thận trọng và sau đó điều chỉnh nhẹ trong 2 phiên cuối tuần.

Khuyến nghị giữ trạng thái thận trọng vẫn tiếp tục được bảo lưu trong giai đoạn này bởi chỉ số VN-Index đang dần tiệm cận ngưỡng tâm lý quan trọng – mốc 800 điểm và diễn biến từ VN-Index sẽ gây ảnh hưởng tương tự lên HNX-Index. Nhà đầu tư nên tiếp tục xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu ở các mã đã có tỷ lệ tăng trưởng cao trong thời gian gần đây và cơ cấu danh mục sang các mã có cơ bản hỗ trợ, còn nhiều dư địa tăng trưởng. Nhà đầu tư ưa thích lướt sóng nên giữ trạng thái thận trọng khi quyết định đầu cơ các mã đang có sự thu hút của dòng tiền bởi một trạng thái giảm sâu bất ngờ có thể xảy ra khi VN-Index đạt 800 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo