Thứ hai, 21/9/2020 | 13:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 7/8/2018, 20:24 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/8: "Hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 7/8/2018, 20:24 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X
HSC X
YSVN X

Hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến điều chỉnh trong phiên hôm nay mang tính kỹ thuật khi VN-Index đang gặp phải vùng kháng cự mạnh. Thị trường được dự báo sẽ hồi phục vào các phiên tới.

Biến động trong khoảng giá 942-966 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giằng co mạnh để tạo nên hai cây nến doji trên hai chỉ số chính VN-Index và HNX-Index. Trên biểu đồ kỹ thuật, có thể quan sát được là VN-Index đã có 6 phiên liên tiếp dao động trong khoảng 942-966 điểm và HNX-Index đã có 8 phiên liên tiếp dao động trong khoảng 104,4-107,3 điểm với thanh khoản đang suy yếu dần và hiện đã ở dưới mức trung bình 20 phiên. VN-Index tiếp tục thất bại trước ngưỡng kháng cự trung hạn MA50 tại 961 điểm hai lần để củng cố thêm cho nhận định đây tiếp tục là thách thức thật sự của thị trường trong các phiên tiếp theo. SHS vẫn cho rằng, thị trường sẽ sớm có một phiên bùng nổ về giá và thanh khoản để xác nhận cho xu hướng ngắn hạn sắp tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch 8/8, VN-Index có thể sẽ có phiên thứ bảy liên tiếp biến động trong khoảng giá 942-966 điểm (đáy phiên 2/8 - đỉnh phiên 3/8). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Hồi phục

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số VN-Index giảm 3,44 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, thanh khoản giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua. Các biến động trong phiên hôm nay do các lo ngại về những rủi ro từ việc theo thang chiến tranh thương mại Trung-Mỹ, vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, căng thẳng Mỹ- Iran cũng như khối ngoại vẫn còn trong xu hướng bán ròng, đặc biệt là VIC và VNM. Từ sự nỗ lực đỡ thị trường từ bên mua và khối ngoại bắt đầu giảm mạnh bán ròng, BSC dự báo phiên sau sẽ là một phiên tích lũy hồi phục, dù vậy nhà đầu tư nên theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô trong ngoài nước để giao dịch thận trọng trong phiên ngày mai.

Chú ý các cổ phiếu đầu ngành

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Cổ phiếu ngân hàng đã trở lại nhưng sự phân hóa đối với nhóm này là yếu tố cần lưu ý. Vào thời điểm này, thị trường cần sự đồng thuận tốt hơn để tạo sự bứt phá. Mặc dù vậy, các nhịp rung lắc là cơ hội lựa chọn cổ phiếu cho danh mục. Nhà đầu tư cần chú ý các cổ phiếu đầu ngành bởi đây là nhóm có cơ hội tăng trưởng nhiều nhất trong nửa cuối năm nay.

Nghiêng về tăng

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Thị trường tiếp tục có một phiên gây thất vọng sau khi VN-Index gặp khó trong nỗ lực tăng khi tiến đến đường MA 50 ngày. Trước đây đường MA 50 ngày không phải là ngưỡng hỗ trợ hay kháng cự mạnh, đặc biệt nếu so với đường MA 200 ngày. Tuy nhiên trong những tháng gần đây đường MA 50 ngày ngày càng trở lên quan trọng và hiện trở thành ngưỡng kháng cự khá mạnh.

Hiện khó có thể kết luận về xu hướng ngắn hạn của thị trường. VN-Index đã gần bứt phá lên trên đường MA 50 ngày nhưng có vẻ hiện động lực tăng là chưa đủ. Và VN-Index lình xình bên dưới đường MA 50 ngày càng lâu thì rủi ro giảm trở lại để tích lũy thêm đà tăng ở mặt bằng thấp hơn hiện nay càng cao. Do vậy nếu đến thứ 6 VN-Index vẫn chưa chọc thủng được đường MA 50 ngày thì áp lực bán có lẽ sẽ xuất hiện trở lại. Cho dù vậy, với thị trường thế giới tăng, thì HSC cho rằng xu hướng của thị trường Việt Nam vẫn nghiêng về tăng.

Chuyển dần trạng thái tích cực hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ chuyển dần trạng thái tích cực hơn và biến động rõ ràng trong phiên giao dịch kế tiếp 08/08/2018. Đồng thời, chỉ số HNX-Index có thế sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong 1 – 2 phiên tới. Điểm tích cực là dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhưng YSVN đánh giá nhóm cổ phiếu này có thể sẽ còn tiếp tục giằng co trong phiên giao dịch tới và dần bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực hơn trong 2 – 3 phiên tới. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đang có sự thận trọng và tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục và vẫn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo