Thứ hai, 21/10/2019 | 01:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 7/7/2015, 18:19 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/7: "Cơ hội và rủi ro đang song hành"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 7/7/2015, 18:19 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X

Rủi ro xuất hiện các phiên điều chỉnh ngắn hạn đang ngày càng hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Triển vọng thị trường tiếp tục được đánh giá ở mức tích cực trong trung, dài hạn. Tuy nhiên, rủi ro xuất hiện các phiên điều chỉnh ngắn hạn đang ngày càng hiện hữu sau các phiên tăng nóng liên tiếp. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho danh mục trung, dài hạn nhưng nên lựa chọn các vùng giá tốt trong phiên để giảm hoặc cân bằng lại các vị thế ngắn hạn.

Cơ hội và rủi ro đang song hành

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Chỉ số VN-Index tiếp tục bay cao, và liệu đó có phải là rủi ro mà thị trường sắp đón nhận. Nhìn tốc độ tăng điểm của chỉ số này vừa hấp dẫn vừa e ngại. E ngại với nhóm tăng giá mạnh nhưng lại hấp dẫn với nhiều cổ phiếu tốt chưa tăng giá. Khi giá cổ phiếu điều chỉnh không quá mạnh nên càng khiến NĐT đổ tiền vào nhiều hơn. Tuy nhiên, quan sát từ phiên 07/07 cho thấy dòng tiền dù có xu hướng lan tỏa khi thị trường không điều chỉnh mạnh nhưng sức cầu là yếu. Áp lực bán ra chỉ ở mức đủ mạnh nhưng đã át chế đi khá nhiều cổ phiếu mới chớm tăng giá. Và nó gợi cho cảm giác rằng, dòng tiền vẫn đang phải luân chuyển chứ chưa hẳn đã dồi dào.

Tuy nhiên, IVS vẫn cho rằng khả năng tiếp cận đến đỉnh 640 đang mở ra. Cơ hội và rủi ro đang song hành; cơ hội khi dòng tiền sôi sục sẽ tìm đến CP chưa tăng giá nhưng rủi ro sẽ đến với CP tăng nóng. Có thể mức độ điều chỉnh chưa đủ mạnh ở những phiên tới sẽ tiếp thêm sức mạnh sang những cổ phiếu khác.

Khả năng điều chỉnh sâu bất ngờ được giảm thiểu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dòng tiền vẫn đang tiếp tục xu hướng luân chuyển khá tích cực, mở rộng giữa các nhóm ngành giúp sự điều chỉnh của nhiều mã chủ chốt không ảnh hưởng tới đà tăng chung của toàn thị trường. Đây là tín hiệu tốt cho thấy tâm lý lạc quan đang diễn ra giúp lực cầu đẩy giá rất mạnh tại hầu hết các nhóm cổ phiếu lên mặt bằng mới. Quán tính tăng mạnh đang diễn ra cũng sẽ giúp giảm thiểu khả năng điều chỉnh sâu bất ngờ.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn hiện tượng tăng quá nóng bắt đầu xuất hiện kèm theo dấu hiệu mua ròng chậm lại của khối ngoại trong vài phiên gần đây là các yếu tố nhà đầu tư cần xem xét trước khi quyết định mua đuổi các mã đã tăng mạnh. Việc giải ngân chỉ nên cân nhắc đối với các mã được kỳ vọng có KQKD QII tích cực hoặc có thông tin hỗ trợ, có nhịp trùng xuống trong các phiên chững lại của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo