Thứ ba, 28/3/2023 | 15:30 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 7/5/2018, 21:38 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/5: "Tiếp tục hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 7/5/2018, 21:38 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X

Độ tin cậy của đợt hồi phục này chưa thật sự cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đã có chuyển biến tích cực trong phiên hôm nay với lực cầu tỏ ra khá hưng phấn. Mặc dù vậy, thanh khoản thị trường chưa có sự cải thiện mạnh khiến cho độ tin cậy của đợt hồi phục này chưa thật sự cao.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên hồi phục tốt của thị trường về mặt điểm số đã giúp cải thiện tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số chính. Theo đó, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index chuyển từ Tiêu cực lên Trung tính với vùng hỗ trợ trong khoảng 1.040-1.060 điểm (MA5-10); trong khi đó, tín hiệu trung hạn của chỉ số này vẫn là Tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.070-1.130 điểm (MA50-100). Với việc hồi phục mạnh trong phiên hôm nay đi kèm với nền tảng thanh khoản yếu thì SHS đánh giá quán tính tăng điểm có thể tiếp diễn trong phiên tiếp theo nhưng nhịp tăng này là khó bền vững và chỉ số có thể thoái lui khi gặp các mức kháng cự mạnh hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch 8/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu là ngưỡng 1.070 điểm (MA50) nhằm cải thiện tín hiệu kỹ thuật trung hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì nên tận dụng nhịp hồi phục để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Khả năng điều chỉnh vẫn còn có thể xuất hiện

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau chuỗi phiên giao dịch ảm đạm, hôm nay thị trường chứng khoán chứng kiến sự phục hồi mạnh của cả ba chỉ số. Ngay từ cuối phiên sáng, dấu hiệu phục hồi đã thể hiện rõ khi sắc xanh đồng loạt xuất hiện ở các cổ phiếu nhóm Ngân hàng, Bất động sản, Dầu khí. Đến phiên giao dịch chiều đà tăng đã lan ra toàn thị trường và tiếp tục giữ vững cho đến cuối phiên. Nhiều mã cổ phiếu tăng kịch trần như BID, CTG, PNJ, OIL, ROS…. Thanh khoản toàn thị trường tăng nhẹ, nhưng vẫn dừng ở mức thấp cho thấy tâm lý vẫn còn dè dặt của nhà đầu tư. BSC nhận định, khả năng điều chỉnh vẫn còn có thể xuất hiện, dấu hiệu phục hồi trong dài hạn là chưa rõ ràng. Nhà đầu tư dài hạn cần tiếp tục tích cực theo dõi thị trường; nhà đầu tư ngắn hạn có thể nhân những phiên hồi phục như hôm nay để tích lũy lợi nhuận, tối ưu hiệu quả đầu tư.

Tiếp tục tăng điểm hồi phục tốt

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường đã trải qua đợt giảm mạnh trong suốt gần 4 tuần vừa qua và hiện tại VPBS cho rằng thị trường đang dần về cuối đợt điều chỉnh và đã cho tín hiệu tạo đáy ngắn hạn với sự hồi phục mạnh mẽ ở nhóm trụ đi kèm sự gia tăng của sức cầu mới, sự tăng mạnh với vai trò dẫn dắt ở cả nhóm dầu khí và ngân hàng, sức lan tỏa rộng và nhanh ở nhiều nhóm cổ phiếu. Theo đó, VPBS duy trì quan điểm cho rằng thị trường đã đạt cân bằng và sẽ tiếp tục tăng điểm hồi phục tốt trong tuần này.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và ưu tiên tích lũy cổ phiếu tốt cho những vị thế trung dài hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chiến lược mua bán trên cổ phiếu có sẵn để giảm giá vốn.

Mốc 1.070 sẽ là liều “thuốc thử”

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Nhìn chung, vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu thị trường đã thoát xu hướng điều chỉnh hay chưa. Mốc 1.070 sẽ là liều “thuốc thử” đáng để theo dõi. Nhưng dù sao thì những gì thị trường thể hiện phiên hôm nay cũng là một tín hiệu đáng để kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo