Thứ ba, 15/10/2019 | 18:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 7/5/2015, 18:08 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/5: "Sự phân hóa diễn ra mạnh hơn "

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 7/5/2015, 18:08 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
VNDS X

Quản trị rủi ro vẫn nên được coi là ưu tiên hàng đầu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tin tức vĩ mô đáng chú ý nhất trong ngày hôm nay là quyết định tăng tỷ giá thêm 1% của NHNN. Chúng tôi đánh giá đây là phản ứng khá nhanh và bất ngờ vì trên thực tế tỷ giá mới chỉ căng thẳng trở lại trong ba phiên (niêm yết gần kịch trần tại các NHTM) sau kỳ nghỉ lễ. Sức ép điều chỉnh tỷ giá ngoài lý do VND tăng giá mạnh so với EUR và JPY thì nguyên nhân quan trọng là cán cân thương mại của Việt Nam đang xấu đi rõ rệt trong bốn tháng đầu năm (thâm hụt 3,3 tỷ USD) trong khi cả năm 2014 hầu như các tháng đều ở trạng thái thặng dư. Như vậy, hạn mức điều chỉnh tỷ giá 2% mà NHNN đặt ra kể từ đầu năm đã sử dụng hết.. Tuy nhiên, để giữ vững niềm tin của thị trường vào chính sách, nếu buộc phải điều chỉnh tiếp tỷ giá trong thời gian tới, nhà điều hành nhiều khả năng sẽ khéo léo chọn thời điểm điều chỉnh vào thời điểm ngay đầu năm 2016 (thực tế thời điểm này là cận Tết Âm lịch nên sức ép tăng tỷ giá thường lớn).

Các phiên thị trường bật tăng được xem là cơ hội để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục, hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Quản trị rủi ro vẫn nên được coi là ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện tại.

Sự phân hóa diễn ra mạnh hơn

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Tăng rồi giảm, giảm rồi tăng khiến NĐT cảm thấy chóng mặt và rối trí. Nhưng cuối cùng thì nhóm cổ phiếu đầu cơ mới chính là nhóm khiến NĐT thiệt hại nhất. Nhiều người vẫn cố gắng theo đuổi nhưng rõ ràng khi KLGD kiểu này không phải là môi trường của dạng cổ phiếu trên. Nhiều cổ phiếu đã giảm khá sâu nhưng để có thể tạo sóng tăng điểm, IVS cho rằng nó cần một khoảng thời gian đủ dài để tích lũy mà điều này chưa xảy ra.

Thị trường tăng nhẹ trở lại trong khi KLGD tụt giảm cho thấy cổ phiếu rẻ để bán chốt lời 1-2 phiên trước không còn. Vì thế, mạo hiểm đẩy giá lên cao hơn là điều không diễn ra nhiều cổ phiếu đặc biệt là nhóm có KLGD lớn. IVS vẫn tiếp tục cho rằng sự phân hóa diễn ra mạnh hơn và các CP đang có KQKD khả quan, thuận lợi tiếp tục tăng giá. Ngược lại, nhóm cổ phiếu giảm giá vẫn chiếm số lượng lớn mà ở đó nhóm đầu cơ dẫn đầu.

Kiên nhẫn chờ các tín hiệu rõ ràng hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên tăng điểm diễn ra đồng loạt và khá tích cực, tuy vậy lượng giao dịch tiếp tục không có sự cải thiện do sự thận trọng của khối nội vẫn ở mức cao sau phiên giảm điểm bất thường ngày 4/5 vừa qua. SHS duy trì quan điểm thị trường sẽ tiếp tục dao động quanh vùng giá này để thiết lập sự cân bằng trước khi có những diễn biến tích cực hơn. Nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn chờ các tín hiệu rõ ràng hơn trong các phiên sắp tới. Tuy vậy nhà đầu tư trung hạn có thể bắt đầu tìm kiếm các cổ phiếu tốt để tiến hành giải ngân dần tại vùng giá này.

Dao động trong biên độ hep 540-560

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

VNDS nghiêng về kịch bản chỉ số dao động trong biên độ hep 540-560 với động lực xoay quanh nhóm dầu khí và ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn nên lợi nhuận từ việc mở trạng thái mua mới có thể khá là mỏng. Với quan điểm thận trọng VNDS tiếp tục khuyến nghị quan sát và hạn chế tham gia thị trường trong thời điểm này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo