Thứ sáu, 13/12/2019 | 05:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 7/4/2019, 20:48 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/4: 'Giằng co trong khoảng 980-1.000 điểm'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 7/4/2019, 20:48 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
YSVN X
VCSC X

Tăng điểm nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tăng điểm nhẹ với diễn biến chủ đạo sẽ là đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp. Xu hướng đi lên của Vn-Index sẽ gặp phải lực cản đến từ các vùng kháng cự 991-998 điểm và 1014-1024 điểm. Đây đều là những vùng cản có khả năng tạo ra áp lực điều chỉnh đối với chỉ số trong tuần tới. Ngược lại, chúng tôi đánh giá vùng hỗ trợ quan trọng của chỉ số nằm tại quanh 965-970 điểm. Nếu vùng điểm này bị xuyên thủng, thị trường có nguy cơ giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn như 945-955 điểm trong ngắn hạn. Xu hướng thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo kết quả lợi nhuận quý I và thông tin kế hoạch kinh doanh 2019 của các doanh nghiệp. Một số ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn.

Thị trường đang rơi vào trạng thái biến động không rõ ràng về mặt xu hướng nên khả năng tìm kiếm lợi nhuận sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn hiện tại. Các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý 30-40% cổ phiếu. Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong phiên. Đồng thời, chỉ mở các vị thế trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu và ưu tiên lựa chọn cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Giằng co trong khoảng 980-1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Với sự giảm sút về dòng tiền và tâm lý thận trọng, thị trường đang phân hóa mạnh cùng với KQKD dự kiến của quý I và năm tài chính 2019. Với diễn biến hiện tại, BSC cho rằng thị trường sẽ tiếp tục giằng co trong khoảng 980-1.000 điểm trong tuần tới. Tâm lý giao dịch thận trọng chờ tin và diễn biến phân hóa khiến thị trường chưa có động lực vượt đỉnh ngắn hạn.

Xu thế tăng ngắn vẫn hàm chứa những yếu tố thiếu chắc chắn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Các chỉ số tiếp tục tăng điểm nhẹ cùng thanh khoản thấp. Dòng tiền vẫn luân chuyển trong thị trường, dù không thực sự dồi dào. Các nhóm cổ phiếu luân phiên tăng/giảm để thị trường không có biến động quá mạnh. Điểm trừ là khối ngoại đã chuyển sang trạng thái bán ròng 3 phiên liên tiếp. Họ cũng đã ngừng mua CCQ E1VFVN30. Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức độ vừa phải do xu thế tăng ngắn vẫn hàm chứa những yếu tố thiếu chắc chắn.

Thử thách mức 990 điểm

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục thử thách mức 990 điểm của chỉ số VN-Index trong các phiên giao dịch đầu tuần và YSVN nghiêng về kịch bản đi ngang quanh mức này. Đồng thời, trạng thái tích lũy với biên độ hẹp và phân hóa vẫn còn diễn ra trong ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu. Điểm tích cực YSVN nhận thấy dòng tiền đang tập trung ở nhóm cổ phiếu dầu khí và bất động sản có vốn hóa vừa. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tăng dần.

Thử thách kháng cự khá gần ở 990 điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Xu hướng tăng điểm có thể tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch tới để VN-Index thử thách kháng cự khá gần ở 990 điểm. Vượt qua mốc này, mốc 1000 điểm sẽ là rào cản tiếp theo của chỉ số sàn HOSE. Vì vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ duy trì những dao động sideways với nền tảng thanh khoản trung bình. Trong kịch bản này, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ đang có dấu hiệu dòng tiền sẽ tiếp tục được hưởng lợi. VCSC tạm thời không khuyến nghị gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở các danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo