Thứ sáu, 10/7/2020 | 10:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 7/3/2019, 19:52 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/3: 'Tích lũy và giằng co'

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 7/3/2019, 19:52 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Tiến vào vùng kháng cự mạnh và tương đối nhạy cảm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên cuối tuần, thị trường dự báo sẽ có diễn biến giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1000 điểm. Trong kịch bản tích cực, Vn-Index vượt qua ngưỡng cản này, thì chỉ sẽ tiến vào vùng kháng cự mạnh tiếp theo nằm tại 1008-1025 điểm. Tuy nhiên, đà tăng của chỉ số có thể sẽ diễn ra với độ dốc thoải, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Khối ngoại đã bán ròng trở lại và nếu hoạt động này còn tiếp diễn trong bối cảnh thị trường đang tiếp cận các vùng cản quan trọng, có thể sẽ tạo ra hiệu ứng tâm lý xấu đối với nhà đầu tư trên thị trường. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn dự kiến vẫn sẽ có diễn biến tích cực và đóng vai trò là động lực chính giúp giữ nhịp cho thị trường. Trong khi đó, dòng tiền đầu cơ sẽ tiếp tục có sự dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu midcap, penny và các cổ phiếu mệnh giá thấp, đặc biệt là đối với các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh để tìm kiếm lợi nhuận.

Thị trường đang tiến vào vùng kháng cự mạnh và tương đối nhạy cảm về mặt xu hướng. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư nên đẩy mạnh các hoạt động mua bán nhanh, ưu tiên lợi thế T+3. Có thể tạm ngừng mở các vị thế mới. Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các nhịp thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn hiện tại nên được khống chế ở mức tối đa 40-50% cổ phiếu

Tích lũy và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có thêm một phiên giao dịch bất ngờ nữa khi tăng điểm trong toàn bộ thời gian trước khi giảm trở lại trong phiên ATC khi lực cung gia tăng mạnh. VN-Index có phiên thứ ba thử thách thất bại trước vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018) cho thấy vùng kháng cự này là thật sự mạnh và không dễ để vượt qua. Việc khối ngoại mua ròng khoảng 50 tỷ đồng trên hai sàn, trong đó có hơn 87 tỷ đồng mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 là yếu tố tích cực trong phiên hôm nay. Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 giảm mạnh và nới rộng mức chiết khấu so với chỉ số cơ sở VN30 từ -11,3 đến -16,8 điểm, điều này cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng vào một nhịp điều chỉnh giảm của thị trường.

Tuy nhiên, SHS cho rằng khó có thể kỳ vọng vào một nhịp tăng hay giảm mạnh trong điều kiện hiện tại. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của VN-Index có thể sẽ là tích lũy và giằng co trong biên độ 980-1.000 điểm để chờ cơ hội bứt phá khỏi ngưỡng 1.000 điểm trong tuần sau. SHS khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng nhưng có thể canh nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu.

Chốt lời nếu chỉ số trở lại xu hướng giảm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index chưa thể vượt mức 1.000 điểm cho thấy áp lực bán khá mạnh ở ngưỡng kháng cự tâm lý. Nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và chốt lời nếu chỉ số trở lại xu hướng giảm

Ngưỡng 1.000 điểm đang là ngưỡng kháng cự mạnh

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý nhà đầu tư nói chung vẫn đang tỏ ra thận trọng trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ đang suy yếu. Ngưỡng 1.000 điểm đang là ngưỡng kháng cự mạnh trong ngắn hạn khi VN-Index có phiên thứ 3 thất bại trước ngưỡng này. Vì vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời 1 phần danh mục nếu tín hiệu tiêu cực hình thành trong phiên tới.

Thị trường càng có thời gian tích lũy thì khả năng đi tiếp càng vững chắc

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đang hình thành một vùng tích lũy ngay dưới ngưỡng cản quan trọng. Nhiều nhà đầu tư cho rằng mốc tâm lý 1.000 điểm của VNIndex là một ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng đối với khả năng tăng cao hơn của chỉ số, mặc dù chỉ số đã vượt qua được mức trung bình của 200 ngày. Những phiên tăng/giảm đan xen với việc chỉ số biến động chậm lại cả về chỉ số lẫn thanh khoản là một điều lành mạnh. Các nhà đầu tư sẽ xem xét các thông tin vi mô và vĩ mô, hấp thụ những tin tức tốt. Tiếp tục giữ quan điểm, cơ hội vẫn còn nguyên vẹn cho thị trường khi xu hướng tăng dài hạn vẫn chưa có gì thay đổi, thị trường càng có thời gian tích lũy thì khả năng đi tiếp càng vững chắc, cơ hội vượt đỉnh vẫn đang rộng mở.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo