Chủ nhật, 29/11/2020 | 20:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 7/2/2017, 18:47 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/2: "Duy trì đà tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 7/2/2017, 18:47 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư trong giai đoạn này không thực sự rõ ràng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc độ rộng thị trường thường nghiêng về số mã giảm điểm trong các phiên gần đây cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư trong giai đoạn này không thực sự rõ ràng, bất chất 2 chỉ số có diễn biến tăng giảm đan xen. Qua đó, sau khi giảm tỷ trọng xuống mức trung bình, nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội vàng mua đuổi, chờ đợi thêm các tín hiệu mới từ thị trường.

Tiếp tục duy trì được đà tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có phản ứng tích cực sau khi test thành công hỗ trợ gần nhất trong phiên sáng, chỉ số đã bật lên khá vững vàng từ đây với thanh khoản tăng vọt. Tuy nhiên, đà tăng trong phiên chiều chùng xuống với diễn biến khá giằng co cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đang phân vân trước xu hướng tăng trong ngắn hạn. Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn và trung hạn của chỉ số được duy trì tích cực. SHS cho rằng, trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể tiếp tục duy trì được đà tăng điểm để hướng đến mục tiêu tiếp theo của chỉ số tại 708 điểm (đỉnh phiên 3/2). Rủi ro điều chỉnh trong phiên tới ở mức thấp, với hỗ trợ tại 697 điểm (đáy phiên 6/2). Nhà đầu tư có thể tiếp tục tận dụng các phiên giảm điểm để mua vào những cổ phiếu hiện đang thu hút dòng tiền, hứa hẹn kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2017.

Chinh phục lại ngưỡng kháng cự ngắn 710 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên tăng nhẹ về mặt điểm số nhờ sự hỗ trợ luân phiên của một số mã cổ phiếu lớn, mặt khác thanh khoản thị trường đang có sự lan tỏa đến nhiều cổ phiếu thị trường phân theo vốn hóa cũng như nhóm ngành thị trường. Đây cũng được xem làm phiên giao dịch hiếm có thanh khoản lớn trong gần 2 tháng trở lại đây. Thanh khoản thị trường cải thiện và điểm số thị trường chung đang có cơ hội tích lũy trên nền tảng hỗ trợ 700 điểm, cũng như nhận định của BSC ở phiên trước, nếu dòng tiền thị trường tiếp tục gia tăng và thanh khoản thị trường được duy trì lành mạnh như trong những phiên gần đây, chỉ số VN-Index có cơ hội chinh phục lại ngưỡng kháng cự ngắn 710 điểm ở những phiên tiếp theo, khi mà các cổ phiếu nhóm trụ đỡ cũng đang đứng trước những ngưỡng kháng cự ngắn của mình.

Cơ hội tham gia thị trường vẫn còn cho nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tiền

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xu thế thị trường hiện tại đang tạo ra lợi thế cho nhà đầu tư đã tranh thủ giai đoạn tích lũy trước đó để mua tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Với nhà đầu tư đang nắm giữ nhiều tiền mặt thì cơ hội tham gia thị trường vẫn còn nhưng cần lựa chọn thời điểm hợp lý, tránh mua đuổi khi thị trường quá hưng phấn. Trọng tâm cho các chiến lược mua và nắm giữ vẫn đang là các cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá ra khỏi mô hình tích lũy nhờ thông tin hỗ trợ hoặc các ngành đang được dòng tiền chú ý như ngân hàng - tài chính, thép, phân bón…

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo