Thứ ba, 24/11/2020 | 20:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 7/12/2017, 21:42 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/12: "Giằng co và đi ngang"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 7/12/2017, 21:42 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Sớm có sự hồi phục ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cầu bắt đáy ở mức thấp trong phiên hôm nay cho thấy sự thận trọng đang quay trở lại đối với nhà đầu tư. Tuy vậy, triển vọng trong trung hạn của chỉ số VN-Index vẫn được đánh giá khả quan. BVSC cho rằng với áp lực bán mạnh như ba phiên vừa qua, chỉ số chung sẽ sớm có sự hồi phục ngắn hạn trở lại.

Giằng co và đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giao dịch theo chiều hướng tiêu cực phiên thứ ba liên tiếp. Mặc dù có một nhịp hồi phục đầu phiên sáng nhưng vẫn là chưa đủ để thu hút người mua quay trở lại trước tâm lý bảo toàn lợi nhuận về cuối năm của các nhà đầu tư. Thanh khoản trong phiên hôm nay sụt giảm mạnh cho thấy nhiều nhà đầu tư đang khá thận trọng và ở ngoài quan sát thị trường trong giai đoạn này. Điểm tích cực có thể quan sát được là việc dòng tiền có sự dịch chuyển từ nhóm vốn hóa lớn sang các cổ phiếu vừa và nhỏ giúp cho độ rộng thị trường khá tốt trong bối cảnh hai sàn kết phiên trái chiều.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, tương quan cung cầu cân bằng trở lại có thể khiến VN-Index giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ 925-933 điểm và vùng kháng cự 949-954 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua thêm và có thể tận dụng những nhịp hồi phục trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tích cực.

Sự phục hồi của cổ phiếu vừa và nhỏ phần nào giúp tâm lý nhà đầu tư vững vàng hơn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index tiếp tục giảm điểm mạnh phiên thứ 3 liên tiếp với sự tác động chính là từ nhóm các cổ phiếu có vốn hóa lớn như VNM, VIC, SAB. Điểm tích cực trong phiên hôm nay là thay vì biến động theo thị trường, các mã cổ phiếu vừa và nhỏ lại đang hoạt động khá tích cực và thu hút dòng tiền của nhà đầu tư. Bằng chứng là trong phiên giao dịch hôm nay, số các mã tăng điểm và giảm điểm đã có sự cân bằng. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh lại có chiều hướng suy yếu mạnh đã cho thấy sự e dè của nhà đầu tư về chiều hướng xấu của thị trường. BSC nhận định, các cổ phiếu vừa và nhỏ đã có sự phục hồi sẽ phần nào giúp cho tâm lý nhà đầu tư vững vàng hơn. Trong các phiên sắp tới, có thể sẽ đến lượt VN30 phục hồi sau chuỗi ngày giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang thu hút được dòng tiền thị trường

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index tiếp tục được dẫn dắt bởi nhóm VN30 cùng diễn biến hiệu chỉnh kém thanh khoản, trong khi nhóm VNMID và VNSML phục hồi trong phiên với sự ủng hộ từ khối lượng khớp lệnh. Điều này cho thấy nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang tiếp tục thu hút được dòng tiền thị trường. Do đó, nhà đầu tư trung và dài hạn được bảo lưu khuyến nghị nắm giữ các cổ phiếu cơ bản có triển vọng tích cực đang duy trì được nền tảng giá hỗ trợ mạnh thuộc nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình. Với các nhà đầu tư áp dụng chiến thuật Swing trading thì cần thận trọng trong giai đoạn thị trường hiện tại khi dòng tiền đang rất nhạy cảm với chiều giảm điểm.

Sớm tìm lại được điểm cân bằng

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Diễn biến điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu trụ tiếp tục chi phối thị trường và khiến các chỉ số biến động mạnh theo hướng suy giảm. Tuy vậy, các chỉ số không hè tạo thêm điểm thấp mới và áp lực bán cũng không có dấu hiệu gia tăng trong phiên hôm nay mà thay vào đó là sự thận trọng dần được đẩy lên cao khiến thanh khoản sụt giảm mạnh. Dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và chấp nhận cả các mức giá cao. VPBS cho rằng diễn biến giảm hiện tại chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn bình thường của thị trường trong xu hướng tăng trung hạn hiện tại và thị trường sẽ sớm tìm lại được điểm cân bằng ở mặt bằng giá mới.

Chiến lược giao dịch ở thời điểm hiện tại là giữ danh mục cân bằng và tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu tốt cho quý 1/2018.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo