Thứ sáu, 3/12/2021 | 17:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 7/10/2015, 17:58 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/10: "Tích lũy vùng 574"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 7/10/2015, 17:58 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
VNDS X
FPTS X

Động lực thực sự để thị trường tăng điểm sẽ là các thông tin về sự khởi sắc trong KQKD quý III và quý IV

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên giảm điểm ngày hôm nay không gây quá nhiều bất ngờ sau khi thị trường tăng điểm khá đột biến trong phiên hôm qua trong bối cảnh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư chưa thực sự được cởi bỏ. Mặc dù dư âm từ thông tin kết thúc ký kết hiệp định TPP có thể vẫn còn nhưng BVSC cho rằng động lực thực sự để thị trường tăng điểm trong giai đoạn tới sẽ là các thông tin về sự khởi sắc trong KQKD quý III và quý IV của các doanh nghiệp. Qua đó nhà đầu tư được khuyến nghị chọn lựa vùng giá hấp dẫn để mua vào đối với các mã nhiều khả năng có KQKD tích cực, đặc biệt nhóm cổ phiếu ngành nhựa, thiết bị điện, bất động sản...

Có thể hồi phục

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Phiên tăng mạnh hôm qua (06/10) đã tạo ra khoảng GAP rất lớn ở nhiều cổ phiếu. Sự tăng giá một cách đột biến như vậy đã kích thích NĐT gia tăng bán nên thường sẽ có thời gian tích lũy và lấp GAP. Thị trường đã giảm về cuối phiên và tất nhiên nếu như không có nhóm GAS, VIC, STB thì khả năng tụt sâu hơn nữa. Nhiều Cổ phiếu cũng cho thấy dấu hiệu tương tự khi những cây nến giảm điểm xuất hiện. Tuy nhiên phải đánh giá phiên giao dịch hôm nay (07/10) khá tích cực khi quan sát từ mức độ giảm giá, áp lực bán và KLGD. Lực bán ra chủ yếu là trạng thái chốt lời và một phần NĐT lựa chọn chiến lược bán cao mua thấp. Do đó họ không quá vội bán ra giá thấp và thực sự áp lực bán mạnh giá thấp cũng không hình thành.

Còn phía cầu mua, thực sự có một sự kỳ vọng nhất định với thị trường ở giai đoạn này và lực Cầu được đánh giá là rất tốt. Kết hợp với thông tin mua ròng mạnh phiên (07/10) thì khả năng thị trường hồi phục vào ngày mai là hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng thị trường liệu tăng được bao nhiêu là dành cho phía cầu mua sẽ đo lường khả năng kỳ vọng ra sao. Bởi thông thường để tạo ra một nhịp tăng đủ hấp dẫn thì thanh khoản vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất và nó phải duy trì ở mức độ cao này. Nếu như dấu hiệu này yếu đi, có nghĩa bên mua không còn sẵn sàng nữa thì chúng ta tạm coi thị trường vừa test lại mốc 580 điểm nhưng không thành công.

Tích lũy vùng 574 trong một vài phiên tới

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Sau khi có phiên giao dịch hưng phấn được hỗ trợ bởi thông tin TPP, thị trường hôm nay đối mặt với phiên điều chỉnh kỹ thuật sau khi chỉ số đã vượt qua đường trung bình 200 phiên – MA200. Để có thể xác lập được xu hướng tăng tiếp theo, chỉ số cần quay trở lại kiểm định lại MA200 tại vùng 574 điểm, cũng như thanh khoản tiếp tục duy trì ở nên cao như trong 2 phiên gần đây.

Hiện VNDS duy trì nhận định lạc quan cho xu hướng sắp tới của thị trường. Tuy nhiên, phiên giao dịch tiếp theo sẽ là một phiên quan trọng với xu hướng của chỉ số, nếu diễn biến thuận lợi chỉ số điều chỉnh nhẹ, thanh khoản cao nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Phân hóa

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung sau phiên 07/10 trạng thái hứng khởi của thị trường chưa hoàn toàn biến mất. Trong các phiên tới dòng tiền sẽ tiếp tục chứng kiến sự phân hóa rõ hơn giữa các nhóm cổ phiếu và nhóm dẫn dắt sẽ sớm bộc lộ vài trò quan trọng của mình. Các hành động giải ngân vội vàng trước khi dòng tiền xác định được nhóm cổ phiếu dẫn dắt sẽ chịu áp lực rủi ro rất lớn. Thanh khoản thị trường có thể sẽ sụt giảm nhẹ nếu xu hướng chỉ số tiếp tục đi ngang nhưng sẽ phải được cải thiện mạnh nếu như chỉ số đối diện khu vực kháng cự mạnh. Nếu điều kiện này không được thỏa mãn, khả năng đi xa hơn khu vực kháng cự 600 điểm là rất thấp.

Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể cân nhắc giải ngân trong các nhịp hiệu chỉnh mạnh của chỉ số khi va chạm khu vực kháng cự quan trọng với thanh khoản duy trì trên mức bình quân 20 phiên. Hoạt động giải ngân với tỷ trọng cổ phiếu lớn trên tổng tài sản chưa được khuyến nghị do xu hướng tăng chưa đủ điều kiện xác lập sự bền vững.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo