Thứ bảy, 27/2/2021 | 01:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 7/10/2018, 10:13 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/10: 'Kiểm định vùng hỗ trợ 996-1003 điểm'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 7/10/2018, 10:13 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
HSC X

Kiểm định vùng hỗ trợ 996-1003 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có tuần điều chỉnh sau 3 tuần liên tiếp tăng điểm. Chỉ số đang gặp phải lực cản mạnh tại vùng kháng cự 1024-1027 điểm. Trong các phiên đầu tuần tới, VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 996-1003 điểm trước khi hồi phục trở lại.

Ngưỡng tâm lý 1.000 điểm đang thành ngưỡng khá nhậy cảm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong phiên sáng, cổ phiếu ngành cảng biển như GMD, PHP, HAH, VIP, VSC và ngành dệt may như TCM, GIL, VGT hút dòng tiền, trong khi lực bán trải rộng trên toàn bộ thị trường khiến chỉ số VN-Index có mức giảm nhẹ. Trong phiên chiều, lực bán tiếp tục diễn ra ở các ngành dầu khí như PVD, PVS, GAS, PLX và nhóm ngân hang như CTG, BID, TCB, VCB cũng như các cổ phiếu bluechips như VIC, VNM, PLX, MSN. Khối ngoại bán ròng trong phiên cuối tuần. Trên quan điểm của BSC, thị trường đang có phiên điều chỉnh sau ba phiên tăng liên tiếp cũng như tâm lý thị trường đang bị ảnh hưởng bởi xu thế giảm điểm chung ở các thị trường trong khu vực do lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm đạt mức cao nhất kể từ năm 2011. Nhà đầu tư nên xem xét giải ngân từng phần và hạn chế giao dịch.

Phiên giảm điểm cuối tuần chưa đủ cơ sở nhận định xu hướng hồi phục đã kết thúc, tuy nhiên hoạt động chốt lãi đang cho thấy bên bán khá chủ động ở nhiều cổ phiếu đã tăng nhiều trước khi KQKD được công bố chính thức. Ngưỡng tâm lý 1.000 điểm đang thành ngưỡng khá nhậy cảm cho VN-Index trong tuần tới.

Bước vào nhịp giảm điểm

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Các chỉ số giảm sâu cùng thanh khoản tăng cao, cho thấy áp lực chốt lời gia tăng mạnh, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (nhiều cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh). Thị trường bước vào nhịp giảm điểm sau khi VN-Index đã tăng mạnh trước đó và chạm vùng kháng cự mạnh 1020-1025 điểm. Tuy vậy, cơ hội đầu tư vẫn xuất hiện ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ dựa trên kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 3 đang dần hé lộ.

Thị trường có thể sẽ tăng

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Động thái hôm cuối tuần của thị trường có thể tính là lần thất bại thứ 2 của VN-Index khi kiểm định đường MA 200 ngày sau khi đã thất bại trước đó vài ngày. Về cơ bản, trong bối cảnh thị trường thế giới giảm sau khi thị trường trái phiếu biến động mạnh tuần này, thì động thái hôm cuối tuần của thị trường Việt Nam là không quá bất ngờ. Cho dù vậy, khi thời gian trôi đi, những NĐT mua theo đà thị trường sẽ không thể kiên nhẫn mãi.

Sẽ có thêm một hoặc hai cơ hội để VN-Index quay trở lại đường MA 200 ngày ngay trong tuần sau. Tuy nhiên điều này đòi hỏi sự ổn định của thị trường chứng khoán và các đồng tiền trên thế giới. Với mùa công bố KQKD quý III sắp đến, HSC kỳ vọng sẽ có nhiều thông tin tích cực hơn tiêu cực từ KQKD của các doanh nghiệp. Do vậy trong điều kiện không có biến động mạnh, thì thị trường có thể sẽ tăng. Tuy nhiên một lần nữa môi trường bên ngoài đã khiến mọi việc trở nên phức tạp hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo