Thứ sáu, 3/7/2020 | 18:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 7/1/2018, 22:21 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/1: "Tiếp tục điều chỉnh"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 7/1/2018, 22:21 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VPBS X
VDSC X

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến điều chỉnh trong phiên cuối tuần có thể sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên đầu tuần tới trước áp lực chốt lời cao. Tuy nhiên, mùa báo cáo KQKD quý IV sẽ khiến dòng tiền có sự phân hóa cao và vẫn tìm đến các cổ phiếu đầu ngành, dự báo có triển vọng kinh doanh tốt.

VN-Index sẽ củng cố trên 1.000 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Khối ngoại đẩy mạnh tuần thứ 3 liên tiếp trước và sau Tết Dương lịch đã hỗ trợ cho xu hướng tăng điểm tốt của các chỉ số. Thanh khoản thị trường cải thiện mạnh sau kỳ nghỉ Lễ và sau khi VN-Index vượt qua ngưỡng tâm lý 1,000 điểm. Hoạt động chốt lãi trong phiên cuối tuần dừng chuỗi tăng điểm tại phiên thứ 9. Tâm lý hứng khởi và dòng tiền tốt giúp cho vận động thị trường mở rộng hơn. Ngoài nhóm cổ phiếu lớn vẫn đang thu hút tốt dòng tiền của khối nội và khối ngoại, vận động đón bắt cơ hội ở nhóm MidCap cũng rõ rệt hơn. BSC cho rằng phiên điều chỉnh cuối tuần là cần thiết trong bối cảnh chỉ số đã tăng nhanh trong thời gian ngắn. VN-Index sẽ củng cố trên 1.000 điểm và tạo đà tiếp tục hướng tới các vùng đỉnh mới trong ngắn hạn. Thị trường điều chỉnh là cơ hội tiếp tục tích lũy và tăng tỷ trọng đầu tư.

Diễn biến rung lắc điều chỉnh có thể kéo dài 1-2 phiên tới

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Áp lực chốt lời ngắn hạn tiếp tục gia tăng ở nhóm vốn hóa lớn trong khi dòng tiền tiếp tục tìm đến nhóm vốn hóa nhỏ hơn với sự chênh lệch khá hấp dẫn về mặt bằng định giá. Tuy lực bán chốt lời là khá mạnh tay ở nhiều mã trụ nhưng lực cầu đỡ giá ở các vùng giá thấp vẫn hấp thụ tốt giúp mức điều chỉnh không nhiều. VPBS cho rằng diễn biến điều chỉnh trong phiên cuối tuần là bình thường và khá lành mạnh trong xu hướng tăng của thị trường khi tâm lý chốt lời lan tỏa đến một ngưỡng nhất định sau chuỗi ngày tăng mạnh. Diễn biến rung lắc điều chỉnh có thể kéo dài 1-2 phiên tới, trùng thời gian với đợt xét xử các đại án kinh tế. VPBS cho rằng xu hướng tăng vẫn là chủ đạo và nhịp điều chỉnh ngắn hạn là cơ hội để cơ cấu lại danh mục, gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt cho quý 1/2018.

Có thể leo cao hơn

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

Hưng phấn của thị trường sau khi chinh phục mức “thần thánh” 1.000 điểm đã tạm thời dừng lại. Tuy nhiên, khi mà chỉ số đã có chuỗi 9 phiên tăng liên tiếp thì rung lắc nhẹ trong phiên là dễ hiểu. Về cơ bản, tâm lý và niềm tin của NĐT vào lúc này vẫn đang rất tích cực và từ giờ cho tới tháng 2, chỉ số vẫn có thể leo cao hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo