Chủ nhật, 13/6/2021 | 06:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 7/1/2019, 20:25 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/1: 'Giằng co và rung lắc'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 7/1/2019, 20:25 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
BSC X
KIS X
MBS X

Phiên hôm nay có thể chỉ là nhịp hồi phục ngắn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang cho phản ứng hồi phục khá tích cực sau khi lui về vùng hỗ trợ mạnh 855-865 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn đang có sự thận trọng trước biến động bấp bênh của thị trường. Vì vậy, đây có thể chỉ là nhịp hồi phục ngắn của thị trường.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau phiên lấy lại ngưỡng 880 điểm vào cuối tuần trước, thị trường tiếp tục diễn biến hồi phục để tiến sát ngưỡng 890 điểm nhờ sự ủng hộ từ sự hồi phục của chứng khoán toàn cầu. Phát biểu dịu giọng hơn của FED vào cuối tuần trước rõ ràng đã có tác động trong việc trấn an tâm lý nhà đầu tư toàn cầu về một lộ trình tăng lãi suất buông lỏng hơn. Số điểm hồi trong phiên hôm nay là khá tốt nhưng mức độ thanh khoản lại không có sự tương ứng khi mà giá trị khớp lệnh trên cả hai sàn còn thấp hơn so với phiên trước đó. Điều này cho thấy việc nhà đầu tư vẫn đa phần đứng ngoài quan sát chứ chưa vội vã nhập cuộc và diễn biến trong phiên hôm nay cũng cho thấy một điều là cung giá cao quanh ngưỡng 900 điểm vẫn luôn sẵn sàng để khiến chỉ số điều chỉnh trở lại. Hiện tại, có lẽ diễn biến đi ngang giằng co khó chịu sẽ tiếp tục là chủ đạo.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/1, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc trong biên độ 880-900 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những nhịp hồi nhằm cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn do xu hướng thị trường hiện tại vẫn là chưa rõ ràng.

Điều kiện thị trường hiện tại không quá xấu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mẫu hình doji cho thấy sự lưỡng lự đối với xu hướng tăng. Lực mua suy yếu có thể là yếu tố gây nghi ngại nhưng điều kiện thị trường hiện tại không quá xấu. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với nhóm large cap cho mục tiêu ngắn hạn.

Theo dõi các diễn biến kinh tế vĩ mô thế giới và vận động của thị trường ở các phiên tiếp theo

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có một phiên hồi phục tích cực do giá dầu tiếp tục đà hồi phục, các tiến bộ từ cuộc đàm phán Trung- Mỹ và khả năng FED chậm tăng lãi suất trong 2019. Nhà đầu tư nên theo dõi các diễn biến kinh tế vĩ mô thế giới và vận động của thị trường ở các phiên tiếp theo trước khi xem xét mở vị thế giao dịch nếu thị trường vuột qua mốc tâm lí 900 điểm và thanh khoản hồi phục.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn trong ngắn hạn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Thị trường trở nên tích cực khi VN-Index đóng cửa trên mốc 880 điểm, đáy tháng 10/2018. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh vẫn còn trong ngắn hạn khi áp lực bán vẫn duy trì trên nhóm vốn hóa lớn. Nhà đầu tư cần thận trọng và đứng ngoài quan sát.

Sẽ có vài phiên tăng kế tiếp

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Vùng đáy cũng đang được củng cố thêm, đây là điều kiện thuận lợi để thị trường giữ được đáy tâm lý cho tới khi dòng tiền phục hồi trở lại mức bình thường. Với những tín hiệu tích cực đến từ bên ngoài lúc này thì khả năng thị trường sẽ có vài phiên tăng kế tiếp nhưng khả năng cao là thanh khoản tiếp tục thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo