Chủ nhật, 20/9/2020 | 07:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 6/8/2018, 19:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/8: "Giằng co và rung lắc"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 6/8/2018, 19:53 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X

Chưa thấy rủi ro điều chỉnh mạnh đối với chỉ số chung

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến trồi sụt trong phiên hôm nay cho thấy áp lực cung đang tăng dần khi chỉ số VN-Index chạm các vùng kháng cự trên. Tuy vậy, về mặt xu hướng, BVSC chưa thấy rủi ro điều chỉnh mạnh đối với chỉ số chung trong ngắn hạn.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giằng co khá quyết liệt trong phiên đầu tuần, mẫu hình doji trên VN-Index phần nào đã nói thay điều đó. Có thể nhận thấy là biên độ dao động các phiên gần đây đang dần trở nên hẹp lại và dòng tiền cũng đang yếu dần đi sau hai tuần liên tiếp gia tăng khá tốt nhờ chất xúc tác là kết quả kinh doanh quý 2 được công bố. Ngưỡng kháng cự trung hạn MA50 tại 961 điểm vẫn chưa được vượt qua của VN-Index cũng như ngưỡng kháng cự tâm lý 950 điểm của VN30 sẽ tiếp tục là thử thách trong các phiên tiếp theo. Thị trường sẽ cần có phiên xác nhận về mặt điểm số cũng như khối lượng để định hướng xu thế ngắn hạn tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch 7/8, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh đường MA50 hiện tại 961 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Tích lũy

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường chứng khoán rung lắc mạnh trong phiên sáng. Chỉ số đã có lúc rơi xuống mức 955,42, mức thấp nhất trong phiên giao dịch hôm nay trước khi quay đầu hồi phục vào gần cuối phiên sáng, Phiên giao dịch sáng kết thúc với mức chỉ số tăng 2,15 điểm do sự hỗ trợ mạnh từ nhóm cổ phiếu VN30 đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng và dầu khí. Nhóm cổ phiếu VN30 tiếp tục hỗ trợ thị trường vào đầu phiên chiều khiến chỉ số tăng nhẹ lên mức 962,99, mức cao nhất trong phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên chỉ số tiếp tục rung lắc mạnh trong phiên chiều do sự hỗ trợ của nhóm VN30 yếu dần. Chỉ số tăng nhẹ 0,63 điểm trong phiên giao dịch hôm nay nhờ lực mua mạnh vào cuối phiên cũng như lực đỡ từ các mã GAS, MSN và VCB, thanh khoản giảm nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Các biến động trong phiên hôm nay do các lo ngại về yếu tố theo thang chiến tranh thương mại của Trung Quốc cũng như khối ngoại tiếp tục trong xu hướng bán ròng, đặc biệt là VIC và VNM. Từ sự nỗ lực kéo thị trường từ bên mua với lực mua mạnh, BSC dự báo phiên sau sẽ là một phiên tích lũy và hỗ trợ, dù vậy nhà đầu tư nên theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô trong ngoài nước để xem xét mở vị thế giao dịch trong phiên ngày mai.

Xem xét chốt lời từng phần

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Nhìn chung, VPBS cho rằng thị trường hôm nay vẫn đang duy trì sự cân bằng ngắn hạn với tính phân hóa mạnh. Sự dẫn dắt tạm thời của nhóm dầu khí và thanh khoản cải thiện là tín hiệu tích cực nhưng cũng chưa đủ để đảm bảo cho một sự tích cực trong trung hạn khi thị trường đang chuẩn bị bước vào khoảng trống thông tin sau mùa KQKD cũng như hiệu ứng tâm lý nghỉ giao dịch của tháng bảy âm lịch sắp tới. Bên cạnh đó, VPBS cũng ghi nhận thêm nhiều yếu tố về mặt vĩ mô đang tiếp tục thay đổi theo hướng bất lợi. Mặt khác, mặt bằng cổ phiếu cũng đã đạt được mức tăng hồi phục khá nhiều tính từ vùng đáy ngắn hạn gần đây. Theo đó, VPBS cho rằng NĐT đã có thể xem xét chốt lời từng phần ở những mã đã tăng mạnh và đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng để linh hoạt hơn với các diễn biến mới.

Chiến lược giao dịch: Có thể xem xét chốt lời ở những mã tăng mạnh từ yếu tố nội tại, KQKD quý 2 và đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng để tăng sự linh hoạt cho danh mục. VPBS ưa thích 3 nhóm ngành có triển vọng tích cực trong nửa cuối năm là bất động sản; dầu khí và hàng tiêu dùng.

Có thể đối mặt với nhịp giảm điểm

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường diễn biến không mấy tích cực khi chưa thể bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự mạnh 960 điểm của VN-Index. Áp lực bán khá lớn ở đa phần các cổ phiếu, nhất là nhóm ngân hàng, chứng khoán. Ngoài ra khối ngoại cũng liên tục bán ròng các cổ phiếu lớn như VNM, SAB … cũng gây tâm lý lo ngại cho nhà đầu tư. Nếu VN-Index không sớm bứt phá khỏi ngưỡng 960 điểm cùng với sự đồng thuận của HNX-Index thì thị trường chung sẽ đối mặt với nhịp giảm điểm trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo