Thứ sáu, 3/12/2021 | 08:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 6/8/2015, 17:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/8: "Áp lực bán sẽ còn tiếp diễn"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 6/8/2015, 17:49 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X

Xu hướng điều chỉnh nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được bảo lưu nhưng xu hướng điều chỉnh của thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn. Nhà đầu tư với mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể giải ngân từng phần tại vùng hỗ trợ kỹ thuật của hai chỉ số nhưng chỉ với mục đích dần xây dựng lại các vị thế trung hạn đã bán hoặc tranh thủ trading T+ nhằm kéo giảm giá vốn cho các vị thế còn nắm giữ. Các hoạt động mua đuổi giá nên được hạn chế trong những phiên thị trường bật tăng tại vùng điểm trên 600 của VN-Index.

Áp lực bán sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên tới

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường đã lấy đi toàn bộ những gì đạt được ở phiên trước đó đồng thời đẩy chỉ số VN-Index quay lại mốc 600 điểm. Một cây nến giảm điểm bao trùm và điều này rõ ràng mang đến rủi ro cho thị trường trong một vài phiên tới. Quan sát có thể thấy đà giảm mạnh hôm nay vẫn chịu áp lực lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đặc biệt là nhóm Ngân hàng. IVS từng đề cập đến vấn đề này và cho rằng nhiều cổ phiếu Ngân hàng chưa thực sự chạm đến vùng hỗ trợ. Vẫn còn một khoảng cách nhỏ với mốc hỗ trợ mới nên áp lực bán sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên tới.

Theo đồ thị nhiều khả năng VN-Index sẽ suy giảm dần tới vùng 580-590 điểm tương ứng với việc điều chỉnh nhẹ của nhóm LargeCap. Nhưng việc thị trường sẽ điều chỉnh sẽ khiến những NĐT bắt đáy trước đó chịu áp lực bán ra. Vòng quay luẩn quẩn kiểu này sẽ khiến thị trường mất thêm một vài phiên nữa cho đến khi thực sự cân bằng. Nhìn chung sự phân hóa sẽ sớm diễn ra nên không phải cổ phiếu nào cũng giảm, chỉ có điều áp lực từ thị trường làm cho một vài CP khó tăng mạnh được.

Cơ hội xuất hiện trong bối cảnh hiện tại là không nhiều

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên điều chỉnh giảm điểm hôm nay cho thấy trạng thái thị trường vẫn đang thiếu sự ổn định. Với một xu thế giảm điểm ngắn hạn đã được định hình đi kèm với sự suy yếu của dòng tiền, thị trường sẽ khó phục hồi theo dạng hình chữ V mà bỏ qua giai đoạn tích lũy tại mặt bằng giá mới. Cơ hội xuất hiện trong bối cảnh hiện tại là không nhiều. Nhà đầu tư nên tiếp tục kiên trì trạng thái thận trọng trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo