Thứ năm, 17/10/2019 | 22:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 6/7/2015, 18:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/7: "Có thể rơi vào trạng thái rung lắc"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 6/7/2015, 18:01 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
IVS X
SHS X
VNDS X
BVSC X

Thị trường tỏ ra bền vững

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Nhìn thực tế nhóm cổ phiếu Ngân hàng đã có bước tăng khá mạnh nên luôn chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên, ở giai đoạn này dường như niềm tin của NĐT đang ở mức khá cao nên nhóm Ngân hàng có điều chỉnh thì các cổ phiếu khác tăng giá sẽ hỗ trợ. Thị trường phân hóa, dòng tiền lan tỏa và điều này giúp thị trường tỏ ra bền vững. Nếu mức tăng chậm lại của chỉ số lại sẽ tích cực hơn mức tăng giá kiểu thắng đứng này bởi khi dòng tiền trở nên hỗ độn thì nguy cơ điều chỉnh mạnh có thể diễn ra.

Có thể rơi vào trạng thái rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý hưng phấn của thị trường tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ giúp VN-Index lập đỉnh mới trong năm 2015. Dòng tiền hiện đang rất mạnh do vậy rủi ro điều chỉnh sâu cũng được giảm bớt. Tuy vậy, nhiều cổ phiếu đang ở trạng thái tăng nóng trong ngắn hạn và trạng thái chốt lời lần lượt tại các nhóm cổ phiếu này sẽ diễn ra khiến thị trường rơi vào trạng thái rung lắc, đặc biệt tại các mốc cản kỹ thuật ngắn hạn, đối với VN-Index là 644 điểm và HNX-Index là 92 điểm. Hành động mua đuổi các mã đã tăng nóng do vậy không được khuyến khích tại thời điểm này.

Nhóm chứng khoán và ngân hàng sẽ điều chỉnh

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Với diễn biến quyết liệt của dòng tiền trong phiên giao dịch hôm nay VNDS nhận thấy thị trường đang rất lạc quan với xu hướng trung hạn của VNINDEX. Tuy nhiên, với sức bật tương đối mạnh của nhóm chứng khoán và ngân hàng trong những phiên trước VNDS nghiêng về khả năng hai nhóm này sẽ tạm điều chỉnh trong tuần này.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ thay thế vai trò của hai nhóm này để tiếp bước nâng đỡ VNINDEX. Với thông tin công ty chứng khoán PSI cấp thêm margin cho cổ phiếu nhóm dấu khí như DPM, GAS, PET, PGS, PVB, PVC, PVD, PVE, PXS, PVS, PVT VNDS cho rằng sẽ là thông tin giúp nâng đỡ nhóm cổ phiếu này trong phiên giao dịch 07.07 và những phiên tới. Quý nhà đầu tư có thể cân nhắc để xem xét đây là một ý tưởng giao dịch trong ngắn hạn.

Với quan điểm lạc quan về xu hướng Uptrend của thị trường VNDS nhận thấy cơ hội trong nhịp chỉnh của chỉ số, nhóm cổ phiếu VN30 và HNX30 hiện tại đang nằm trong vùng ưu tiên của VNDS.

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, mặc dù chúng tôi khá lạc quan về triển vọng trung hạn của thị trường nhưng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, nhà đầu tư nên khống chế tỷ trọng danh mục ở mức không quá rủi ro và tập trung vào các mã bluechips cơ bản tốt vốn đang là dòng cổ phiếu dẫn dắt thị trường hiện nay.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo