Thứ năm, 26/11/2020 | 19:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 6/6/2017, 19:58 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/6: "Tiếp tục đà tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 6/6/2017, 19:58 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Áp lực chốt lời sẽ nhanh chóng gia tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng góp chính giúp chỉ số VN-Index tăng vượt đỉnh trong phiên ngày hôm nay. Mặc dù vậy, nhiều khả năng áp lực chốt lời sẽ nhanh chóng gia tăng trong các phiên sắp tới. Sau khi thực hiện hoạt động mua vào trong các phiên cuối tuần trước, nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời dừng các hoạt động giải ngân mới, chờ đợi thêm tín hiệu thị trường.

Giá nhiều cổ phiếu đã cân bằng

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

VN-Index và HNX-Index cùng đồng loạt lập nên mốc điểm cao nhất trong lịch sử 10 năm gần đây. Phiên tăng mạnh này lại mở rộng cơ hội cho VN-Index tiến lên mốc cao hơn 780 điểm. BVSC quan sát thị trường và nhận thấy rằng, cho dù VN-Index tăng mạnh nhưng GTGD lại có phần suy giảm đôi chút, điều này cho thấy rằng trong những nhịp thị trường xoay quanh mốc 740 điểm, giá nhiều cổ phiếu đã cân bằng. Có nghĩa là nhiều người đã mua mới vào mức giá vừa qua và vì thế kỳ vọng đối với thị trường tiếp tục gia tăng, ngược lại họ sẽ không bán khi giá giảm.

Nhóm Ngân hàng là nhóm ngành BVSC kỳ vọng rất nhiều quay lại để dẫn dắt thị trường. Điều này đã xảy ra nhưng NĐT cần hết sức lưu ý và có đánh giá cụ thể đối với từng Ngân hàng để đẩu tư. Có một điểm mà NĐT cần lưu ý chính là lãi dự thu của các Ngân hàng rất lớn, và những NH nào có khoản lãi này càng cao bao nhiêu thì khi xử lý được nợ xấu thì đó lại là tin không tích cực bấy nhiêu.

Tiếp tục đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường vừa trải qua phiên giao dịch bùng nổ, với việc VN-Index và HNX-Index chinh phục những mốc cao mới trong 9 và 6 năm trở lại đây. Thanh khoản có sự sụt giảm nhẹ so với phiên trước, nhưng nếu chỉ xét riêng thanh khoản khớp lệnh thì lại có sự cải thiện. Mẫu hình nến marubozu kết phiên ở mức điểm cao nhất mang tính bullish khá cao. Do đó, SHS cho rằng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên tới với kháng cự tiếp theo là mốc tâm lý 755 điểm. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh hiện tại là cao hơn phiên trước với ngưỡng hỗ trợ đang ở khá xa tại 743 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi giá cao và có thể tận dụng đà tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã tăng nóng. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể tận dụng những nhịp giảm điểm của thị trường để cơ cấu lại danh mục, cân nhắc mua vào với những cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

Nhóm cổ phiếu Ngân hàng có thể sẽ duy trì vai trò dẫn dắt

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường có phiên giao dịch tăng điểm đột phá, chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn hạn 750 điểm, nhờ hiệu ứng Ngân hàng, đồng thuận hồi phục từ nhóm cổ phiếu vốn lớn đến hầu hết cổ phiếu thị trường, và sự tham gia tích cực của dòng vốn ngoại hôm nay. Bên cạnh đó, dòng tiền thị trường thực chất đang có sự cải thiện hơn so với nhưng phiên giao dịch cạn kiệt gần đây, khá nhiều mã cổ phiếu cơ bản trên thị trường tăng mạnh trở lại, tạo được hưng phấn nhất định trong tâm lý giao dịch trong phiên. Trong những giao dịch tới đây, nhóm cổ phiếu Ngân hàng có thể sẽ duy trì vai trò dẫn dắt, đưa thị trường giao dịch trên nền tảng mới cao hơn và ổn đinh hơn, dòng tiền thị trường lan tỏa tạo cơ hội hồi phục trở lại cho các nhóm ngành thị trường và các nhóm cổ phiếu phân theo quy mô vốn hóa, kháng cự ngắn tiếp theo tại vùng giá 760 điểm.

Tiếp cận mức điểm mục tiêu 755-760

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Chỉ số VN-Index đang có cơ hội tiếp cận mức điểm mục tiêu 755-760. Nhà đầu tư trung - dài hạn tiếp tục được khuyến nghị giữ ổn định danh mục vì chỉ số vẫn còn dư địa tăng trưởng. Với các nhà đầu tư ưa thích lướt sóng thì điểm mua an toàn có thể xuất hiện sau khi VN-Index hiệu chỉnh trong phiên để củng cố cho trạng thái “breakout” ra khỏi khung đi ngang 02 tuần. Việc mua mới có thể xem xét đến cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như: bán lẻ, phân bón, … bởi những dấu tích cực của xu hướng sau phiên tăng hôm nay.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo