Thứ ba, 7/7/2020 | 23:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 6/6/2018, 20:30 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/6: "Giằng co và rung lắc mạnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 6/6/2018, 20:30 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Áp lực chốt lời nhiều khả năng sẽ gia tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau chuỗi phiên hồi phục mạnh, áp lực chốt lời nhiều khả năng sẽ gia tăng trong các phiên sắp tới và thử thách xu hướng tăng của thị trường chung. Qua đó, nhiều khả năng thị trường sẽ trải qua nhịp biến động lình xình, phân hóa.

Giằng co và rung lắc mạnh trong biên độ 1.020-1.070 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên hồi phục thứ năm liên tiếp của VN-Index giúp chỉ số này lấy lại ngưỡng 1.030 điểm. Trên đồ thị kỹ thuật, áp lực chốt lời trong phiên đã được thể hiện rõ qua phần đuôi nến khá dài mà như trong bốn phiên trước đó gần như là không có. VN-Index đang dần tiến sâu hơn vào vùng giá mà theo SHS là tiềm ẩn lực cung có thể khiến chỉ số quay đầu giảm trở lại trong khoảng 1.020-1.070 điểm. Hệ số tăng/giảm cùng dòng tiền trong phiên hôm nay cũng có sự suy yếu nhất định cho thấy sự phân hóa đang dần hình thành trên thị trường khi mà số nhà đầu tư đang có lãi là khá cao và quyết định nên chốt lãi luôn hay giữ lại nhằm bán được giá cao hơn đang xuất hiện.

Dự báo, trong phiên giao dịch 7/6, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong biên độ 1.020-1.070 điểm trước áp lực chốt lời gia tăng dần. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này, tránh mua đuổi và nên quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực ở các mức giá hấp dẫn hơn.

Không nên vội vàng mua đuổi

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục với diễn biến ngày hôm qua: giằng co, trồi sụt quanh mức tham chiếu nhưng vẫn tăng vào cuối phiên. Các dòng cổ phiếu thay nhau luân phiên nâng đỡ thị trường: các cổ phiếu trụ lớn như GAS, CTD, MWG là động lực chính cho đà tăng trong phiên hôm nay. Thị trường đã trải qua 5 phiên hồi phục kể từ đáy, và chưa có một phiên điều chỉnh. BSC vẫn nhận định nhà đầu tư không nên vội vàng mua đuổi, chỉ giải ngân tỷ trọng nhỏ để giữ vị thế.

Giằng co rung lắc có thể sẽ mạnh hơn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Hoạt động chốt lời ngắn hạn tiếp tục diễn ra trong đầu phiên hôm nay khiến thị trường rung lắc hơn 10 điểm đầu phiên hôm nay nhưng được hấp thụ hết khá rõ ràng bởi lượng tiền mới vẫn đang khá ―khát‖ cổ phiếu khi chứng kiến đợt tăng mạnh mẽ của thị trường hiện tại. Động lực tăng vẫn duy trì sức kéo khá tốt lên thị trường chung mặc dù giao dịch chưa thật sự sôi động nếu nhìn vào giá trị giao dịch toàn thị trường. Nhóm dẫn dắt hôm nay tương đối mờ nhạt trong phần lớn thời gian nhưng phản ứng vẫn khá nhạy với thông tin tích cực cuối giờ cho thấy tâm lý thị trường tiếp tục ở mức tích cực thậm chí hưng phấn nhất là sự thu hẹp mạnh mẽ của basic trên thị trường phái sinh. Nhìn chung thị trường vẫn đang tiếp tục quá trình tăng điểm hồi phục với tâm lý hưng phấn và dòng tiền giải ngân trở lại thị trường tương đối đều nhưng sự giằng co rung lắc có thể sẽ mạnh hơn hẳn trong vài phiên tới khi VN-Index tiến vào vùng 1.070 – 1.100 điểm.

Chiến lược giao dịch: Tận dụng những phiên rung lắc để tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. NĐT nắm giữ danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao từ đợt giảm trước có thể xem xét cơ cấu lại danh mục theo hướng bán những cổ phiếu hồi phục yếu khi VN-Index tiến vào vùng 1.070 – 1.100 điểm để thu hẹp danh mục và chờ đợi những nhịp rung lắc để phân bổ lại vốn vào những mã triển vọng hơn.

Các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để giải ngân

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Sự hỗ trợ tích cực của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và sự bùng nổ của các cổ phiếu Midcap giúp thị trường nhanh chóng vượt qua rung lắc tiếp tục đi lên. Khi các chỉ số xác nhận đã tạo đáy xong và hình thành xu hướng tăng thì nhà đầu tư cần tập trung hơn vào câu chuyện của từng cổ phiếu riêng lẻ. Các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để giải ngân.

Duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên và duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực là dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu Midcaps và nhiều cổ phiếu ở nhóm cổ phiếu đang rơi vào trạng thái biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chỉ số VNMidcaps có thể sẽ duy trì đà tăng trong vài phiên tới. Đồng thời, áp lực bán ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục gia tăng và khiến thị trường liên tục rung lắc, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo