Thứ tư, 16/10/2019 | 06:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 6/5/2015, 18:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/5: "Vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 6/5/2015, 18:11 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
VNDS X

Vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sự hồi phục của nhóm cổ phiếu ngành dầu khí trong phiên sáng nay xuất phát từ đà tăng của giá dầu thế giới, mặc dù vậy, do vốn hóa của nhóm cổ phiếu này đã sụt giảm mạnh sau giai đoạn lao dốc vừa qua nên tầm ảnh hưởng đến chỉ số đã phần nào bị giảm sút. Bên cạnh đó, thông tin giá xăng mới được điều chỉnh tăng mạnh, gần 2.000 VNĐ/lít (xấp xỉ 10%), vào tối hôm qua đã có tác động tiêu cực đến nhà đầu tư do lo ngại về khía cạnh chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, khả năng gia tăng áp lực bán trong phiên ngày mai, khi lượng hàng bắt đáy phiên ngày 04/05 về tài khoản, cũng đã ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Diễn biến thị trường trong ngắn hạn vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi tâm lý bên nắm giữ cổ phiếu đang tỏ ra dễ bị dao động. Mặc dù vậy, với các thông tin tích cực về vĩ mô cũng như hoạt động của các doanh nghiệp trên sàn và lực cầu khá bền bỉ của khối ngoại từ giai đoạn đầu tháng 4 đến nay, tiềm năng tăng trưởng của thị trường trong trung dài hạn vẫn đang được đánh giá ở mức cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ các phiên thị trường sụt giảm để tích lũy và xây dựng các vị thế trung dài hạn ở mức cân bằng. Các hoạt động lướt sóng ngắn chỉ nên áp dụng một tỷ trọng thấp với mục đích bình quân giá vốn cho các vị thế nắm giữ và tránh các quyết định mua/bán đuổi giá.

Tiếp tục dao động quanh vùng giá này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên điều chỉnh giảm điểm hôm nay cho thấy nhịp tăng trước đó chưa đảm bảo độ tin cậy. SHS nghiêng về kịch bản thị trường sẽ tiếp tục dao động quanh vùng giá này trong vài phiên tới để thiết lập sự cân bằng trở lại sau phiên lao dốc rất mạnh ngày 4/5 vừa qua. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, chờ đợi các tín hiệu tích cực hơn trong các phiên sắp tới.

Không khuyến nghị mở trạng thái mua mới

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

VNDS duy trì khuyến nghị hạ tỷ trọng cổ phiếu và không khuyến nghị mở trạng thái mua mới do quan sát trong phiên hôm nay ngoài sự đồng điệu của nhóm cổ phiếu dầu khí thì nhóm trụ đỡ khác như ngân hàng, VN30 và một số cổ phiếu Bất Động sản đều cho thấy sự suy yếu.

VNDS nhận thấy động lực của chỉ số hiện tại đặt vào vào nhóm dầu khí và một số cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn đến chỉ số. Thông tin tốt từ giá dầu thế giới đã ra và đây là lúc hiện thực hóa lợi nhuận đối với nhóm này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo