Chủ nhật, 11/4/2021 | 11:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 6/5/2019, 20:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/5: 'Tiếp tục giảm'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 6/5/2019, 20:59 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
MBS X

Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo có thể tiếp tục chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ 940-950 điểm trong phiên kế tiếp. VN-Index được kỳ vọng sẽ có phản ứng hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ trên. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý đến kịch bản tiêu cực khi vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng, thì việc chỉ số giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn như 910-920 điểm là điều cẩn phải tính đến trong ngắn hạn. Mặc dù thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật trong những phiên tới nhưng rủi ro sụt giảm của thị trường trong ngắn hạn vẫn đang ở mức cao.

Trên cơ sở đó, BVSC cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp tăng điểm của thị trường được xem là cơ hội bán giảm tỷ trọng đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Các hoạt động trading T+ chỉ nên ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục và nên lựa chọn các nhóm cổ phiếu đã giảm sâu về các vùng hỗ trợ hoặc đang có tín hiệu hồi phục ngắn hạn như dệt may, thủy sản, khu công nghiệp…

Tiếp tục giảm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tuyên bố của Tổng thống Trump về việc dọa tăng thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 10/5 đã gây ra một tâm lý tiêu cực về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung cho các nhà đầu tư trên toàn cầu. Hàng loạt các chỉ số chứng khoán châu Á đã giảm mạnh với mức giảm phổ biến từ 1-5% (cá biệt chỉ số SZSE của Trung Quốc giảm đến 7,56%). Điều này cho thấy sự thay đổi nhanh trong tâm lý của các nhà đầu tư sau một giai đoạn chỉ số Dow Jones của chứng khoán Mỹ giao dịch gần vùng đỉnh và có khả năng sẽ vượt đỉnh trong tương lai gần. Sự thay đổi nhanh này cũng được thể hiện trên chỉ số VN-Index khi mô hình vai đầu vai được kích hoạt lại với đường viền cổ quanh 965 điểm bị phá vỡ và target giảm nếu theo đúng lý thuyết sẽ là quanh ngưỡng 920 điểm. Hiện tại hỗ trợ gần nhất của VN-Index là quanh ngưỡng 955 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục giảm để kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại 955 điểm (MA200), kháng cự gần nhất tại 965 điểm (đường viền cổ). Góc giữa MACD và đường tín hiệu đã bị mở rộng cho thấy quá trình chuyển tiếp từ pha giảm sang pha tăng đã bị trì hoãn lại sau phiên giảm mạnh này và thị trường hiện vẫn trong pha giảm. Do đó, SHS khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua vào và nên tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Xu hướng giảm đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng giảm đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn, đặc biệt khi ngưỡng hỗ trợ mạnh 965 điểm của VN-Index đã bị phá vỡ. Nhà đầu tư nên tập trung vào việc quản trị rủi ro danh mục thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này.

Sẽ có áp lực lên chỉ số nếu nhóm vốn hóa lớn tiếp tục giảm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Một phiên cuốn theo chiều gió, các thị trường chứng khoán toàn cầu đều chịu áp lực lớn chứ không riêng gì Việt Nam trong phiên đầu tuần. Với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp thì những phiên biến động mạnh như hôm nay sẽ làm gia tăng rủi ro cho thị trường, nhất là khi mức đáy ngắn hạn bị xuyên thủng. Một số nhóm cổ phiếu cũng đánh mất mức đáy trong 3 đến 4 tuần trong đó có cả nhóm vốn hóa lớn như ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm….nếu những nhóm này tiếp tục giảm thì sẽ gây áp lực lên chỉ số VN-Index trong những phiên tới và đe dọa ngưỡng hỗ trợ được tạo bởi các đường trung bình 100 và 200 ngày ở 952 – 954 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo