Chủ nhật, 15/12/2019 | 17:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 6/3/2019, 20:19 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/3: 'Thử thách lại ngưỡng 1.000 điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 6/3/2019, 20:19 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Xu hướng của thị trường vẫn được duy trì với mức tăng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm. Trong kịch bản tích cực này, Vn-Index sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 1000-1025 điểm. Đây là một vùng cản mạnh đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại. Do vậy, BVSC cho rằng, thị trường có thể sẽ tiến vào vùng cản này với độ dốc thoải, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Khối ngoại đã trở lại xu hướng mua ròng và nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này trong những phiên còn lại của tuần. Nhóm cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ tăng điểm và có thể đóng vai trò là động lực chính giúp giữ nhịp đi lên cho thị trường. Trong khi đó, dòng tiền sẽ tiếp tục có sự dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu midcap, penny và các cổ phiếu mệnh giá thấp, đặc biệt là đối với các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng của thị trường vẫn được duy trì với mức tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu như dự kiến, BVSC cho rằng, nhà đầu tư nên đẩy mạnh các hoạt động mua bán nhanh, ưu tiên lợi thế T+3. Các hoạt động mua trading nên thực hiện tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các nhịp thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn hiện tại nên được khống chế ở mức tối đa 50-60% cổ phiếu.

Lần thứ 3 thử thách lại ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có một phiên giao dịch khá cảm xúc khi giảm điểm trong phần lớn thời gian và chỉ bật tăng lên sắc xanh nhờ lực cầu mạnh trong phiên ATC. Biên độ dao động trong phiên hôm nay vẫn nằm trong khoảng giá 980-1.000 điểm cho thấy xu hướng giằng co và đi ngang vẫn là chủ đạo và vẫn chưa có thểm các tín hiệu cho xu hướng ngắn hạn mới. Việc khối ngoại mua ròng khoảng 85 tỷ đồng trên hai sàn, trong đó có hơn 50 tỷ đồng mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 đã có hỗ trợ tích cực cho tâm lý của thị trường. Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 cũng tăng nhẹ và duy trì mức chiết khấu so với chỉ số cơ sở VN30 từ -5,6 đến -9,5 điểm, điều này vẫn thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư đối với xu hướng tăng của thị trường. Cần một sự bứt phá rõ nét trong các phiên tiếp theo để làm đảo chiều tâm lý trong ngắn hạn. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/3, VN-Index có thể sẽ có lần thứ 3 thử thách lại ngưỡng 1.000 điểm trong gần 2 tuần trở lại đây và kết quả của lần thử thách này sẽ giúp xu hướng ngắn hạn sắp tới trở nên rõ ràng hơn. SHS khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng nhưng có thể canh nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu.

Cơ hội vẫn đang đến với các cổ phiếu riêng lẻ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường chưa vượt qua được ngưỡng 1000 điểm, nhưng cũng chưa có dấu hiệu điều chỉnh sâu. Dòng tiền vẫn đang hiện hữu trên thị trường và tích cực đổ vào các cổ phiếu vừa và nhỏ thuộc các nhóm ngành được dự báo “hot” trong năm 2019. Trong khi đó, các cổ phiếu lớn đa phần đang “tạm nghỉ” nhưng vẫn giữ nhịp khá tốt cho thị trường chung. Cơ hội vẫn đang đến với các cổ phiếu riêng lẻ khi mùa Đại hội cổ đông cũng đã cận kề.

Rủi ro điều chỉnh mạnh không lớn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường tiếp tục thận trọng khi VN-Index rung lắc. Chỉ số có thể xuất hiện sự điều chỉnh trong phiên tới khi tiếp cận mốc 990- 1.000 điểm nhưng rủi ro điều chỉnh mạnh không lớn. Nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại và tập trung vào nhóm dẫn dắt.

Nghiêng về kịch bản sẽ tích lũy để tạo đà vượt đỉnh

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Nhịp hồi phục cuối phiên cho thấy thị trường nghiêng về kịch bản sẽ tích lũy để tạo đà vượt đỉnh khi mà thị trường đang ở gần một ngưỡng cản quan trọng của VN-Index, thì việc chỉ số biến động chậm lại cả về chỉ số lẫn thanh khoản như trong phiên hôm nay là một điều lành mạnh. Các nhà đầu tư sẽ xem xét các thông tin vi mô và vĩ mô, hấp thụ những tin tức tốt. Tiếp tục giữ quan điểm, cơ hội vẫn còn nguyên vẹn cho thị trường khi xu hướng tăng dài hạn vẫn chưa có gì thay đổi, thị trường càng có thời gian tích lũy thì khả năng đi tiếp càng vững chắc, cơ hội vượt đỉnh vẫn đang rộng mở.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo