Thứ sáu, 18/9/2020 | 20:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 6/2/2018, 19:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/2: "Tiếp tục rung lắc mạnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 6/2/2018, 19:50 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Áp lực bán sẽ giảm bớt

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực bán được dự báo sẽ giảm bớt trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, khả năng chỉ số chung phục hồi vững chắc ngay ở vùng điểm hiện tại chưa được BVSC đánh giá cao.

Hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục chìm trong sắc đỏ trong phiên thứ hai liên tiếp, tuy nhiên mức giảm đã được thu hẹp phần nào nhờ lực cầu bắt đáy trong phiên chiều. Thanh khoản tăng mạnh cho thấy thị trường đã hấp thụ được phần nào lượng hàng bán tháo để dần dần lấy lại sự cân bằng trong tâm lý nhà đầu tư. Trên góc nhìn kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tiêu cực với các ngưỡng kháng cự tương ứng với đường MA20 ngày tại 1.068 điểm và 123,3 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 7/2, lực cầu bắt đáy gia tăng có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại để hướng đến lấp khoảng gap được tạo ra giữa hai phiên 5/2 và 6/2 trong khoảng 1.026-1.048 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục theo dõi thị trường và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Tiếp tục rung lắc mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường khá ảm đạm trong phần lớn phiên giao dịch ngày hôm nay, Dù lực cầu bắt đáy mạnh nhưng các cổ phiếu vẫn đồng loạt giảm sàn, chỉ đến khi các cổ phiếu trụ cột của thị trường như HPG, VIC, STB hồi phục, nhà đầu tư mới thực sự mua vào mạnh và đẩy giá trị giao dịch lên mức cao nhất trong lịch sử với hơn 15,000 tỷ. Các cổ phiếu ngành Ngân hàng, Chứng khoán cũng theo đó thoát giá sàn. Đặc biệt trong phiên hôm nay, khối ngoại đã mua ròng gần 90 triệu cổ phiếu VRE thông qua thỏa thuận.

BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục rung lắc mạnh, dù có tín hiệu hồi phục vào cuối phiên nhưng các chỉ số vẫn giảm khá sâu. Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường nhưng chưa chứng tỏ được sự bền vững. Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch khi mà các tín hiệu vẫn còn khá yếu và rủi ro tiềm ẩn khá lớn. Bên cạnh đó, sau hai phiên giảm điểm mạnh thì khá nhiều tài khoản rơi vào tình trạng “call margin”, điều này có thể sẽ khiên lực bán càng gia tăng.

Hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thị trường tiếp tục hoảng loạn với hành động bán tháo trên diện rộng ở khắp các nhóm cổ phiếu. Hoạt động giải chấp margin ở các công ty chứng khoán càng làm áp lực bán tháo thêm trầm trọng trong phiên hôm nay. Tuy vậy, sau đợt giảm sốc vài phiên liên tục thì diễn biến hồi phục của lực cầu ở những vùng giá thấp và khối ngoại mua mạnh ở một số mã là diễn biến đáng chú ý ở chiều tích cực. Mặt khác, VPBS ghi nhận được thị trường phái sinh Hoa Kỳ đã có sự hồi phục và đây có thể sẽ là điểm tựa tốt cho tâm lý thị trường trong vài phiên tới. VPBS cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong những phiên cuối tuần này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo