Chủ nhật, 29/11/2020 | 20:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 6/2/2017, 21:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/2: "Hiệu chỉnh tích lũy"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 6/2/2017, 21:06 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Vùng kháng cự tiếp theo nằm quanh vùng 710 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, vùng kháng cự tiếp theo của chỉ số VN-Index nằm quanh vùng 710 điểm. Đây được coi là điểm bán trading cho các danh mục ngắn hạn. Các vị thế trung hạn có thể bán trading để giảm bình quân giá vốn hoặc kết hợp đảo danh mục.

Vẫn còn những áp lực xung quanh vùng 700 điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Cho dù giảm điểm nhưng thị trường được nhìn nhận tương đối tích cực khi vẫn duy trì được mốc 700 đồng thời thanh khoản ở mức cao. Số lượng mã tăng cũng như mã giảm tương đối đồng đều, còn các cổ phiếu giảm giá hầu hết chủ yếu do đang chịu áp lực chốt lời. Trong giai đoạn này, các cổ phiếu sẽ có những bước tăng – giảm luân phiên và điều này tạo ra vùng hỗ trợ tốt cho thị trường tại đây.

Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật thì sự điều chỉnh với VN-Index chưa chấm dứt. Chắc chắn vẫn còn những áp lực xung quanh vùng 700 điểm này như một sự tích lũy. Thị trường sẽ sớm bứt phá mạnh tại đây và có lẽ nhóm Ngân hàng sẽ là tiền đề cho điều này. Vì thế, NĐT nên tiếp tục tích lũy những cổ phiếu tốt và có mức định giá hấp dẫn.

Cần thêm 1 nhịp giảm điểm để test lại hỗ trợ gần nhất tại 698 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có diễn biến giằng co trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới quanh mốc tham chiều với kết phiên là cả 2 chỉ số chính đều giảm điểm nhẹ, mốc tâm lý 700 điểm của VN-Index tiếp tục được giữ vững. Thanh khoản đã có sự cải thiện tích cực sau kỳ nghỉ Tết. Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn và trung hạn của 2 chỉ số vẫn được duy trì tích cực. SHS cho rằng thị trường sẽ cần thêm 1 nhịp giảm điểm để test lại hỗ trợ gần nhất tại 698 điểm với VN-Index và 84,6 điểm với HNX-Index, trước khi xu hướng tăng trong ngắn hạn trở lại. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh tích cực trong năm 2017.

Có cơ hội tích lũy quanh mốc 700 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Dòng tiền đang có dấu hiệu luân phiên đối với các cổ phiếu nhóm trụ và dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, di chuyển từ nhóm Ngân hàng dẫn dắt sang những nhóm ngành Dầu khí và các nhóm ngành xoay quanh lĩnh vực Nông nghiệp. Mặt khác dòng tiền hôm nay cũng quay trở lại với những mã cổ phiếu thị giá thấp, vốn hóa nhỏ có yếu tố thị trường hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch trong phiên. Mặc dù điểm số chung điều chỉnh nhẹ và biến động khá trồi sụt trong phiên ngày hôm nay phần nhiều do nhóm ngân hàng và cổ phiếu VNM, nhưng thanh khoản thị trường tích cực, không chỉ xoay quanh một số mã lớn như những phiên trước mà có sự lan tỏa đến nhiều mã cổ phiếu trên thị trường, vận động dòng tiền thị trường trở nên lành mạnh hơn. Ngưỡng hỗ trợ 700 điểm giữ vững, thị trường đang kiểm tra thêm 1 phiên nữa quanh khu vực này. Các cổ phiếu đánh giá về mặt cơ bản và các tác động tích cực từ yếu tố thông tin đang thu hút thêm dòng tiền tham gia thị trường. Nếu thanh khoản được duy trì, chỉ số thị trường có cơ hội tích lũy quanh mốc 700 điểm, tạo đà chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn 710 ở những tiếp theo.

Kịch bản hiệu chỉnh tích lũy sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Dựa trên những tín hiệu kỹ thuật thì kịch bản hiệu chỉnh tích lũy sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần này nhưng với rủi ro ngắn hạn ở mức thấp. Các chỉ số đều đang giữ trạng thái dò tìm đỉnh cao mới, do vậy nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ diễn biến trên để có thể gia nhập thị trường ở vị thế tốt nhất. Chiến lược đầu tư phù hợp là chờ đợi tín hiệu mua/tăng tỷ trọng khi chỉ số xác nhận thành công các mốc hỗ trợ dưới hoặc vượt kháng cự với thanh khoản tích cực. Trong đó, đối tượng cần lưu ý sẽ là các cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá ra khỏi mô hình tích lũy hoặc các ngành đang được dòng tiền chú ý như ngân hàng - tài chính, thép, phân bón…

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo