Chủ nhật, 25/7/2021 | 04:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 6/12/2017, 20:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/12: "Hồi kỹ thuật"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 6/12/2017, 20:43 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
VPBS X

Hồi kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Lực cầu bất ngờ gia tăng mạnh về cuối phiên, giúp chỉ số VN-Index lấy lại được phần lớn số điểm đã mất trước đó và mở ra khả năng hồi kỹ thuật của chỉ số trong phiên ngày hôm sau. Mặc dù vậy, ngay cả khi phiên hồi phục xuất hiện, thị trường cũng sẽ có diễn biến phân hóa với áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng mạnh vẫn duy trì ở mức cao.

VN-Index có thể hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Quán tính giảm của phiên trước đó vẫn có tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường trong phiên hôm nay. Nhóm vốn hóa lớn tiếp tục bị bán và là nguyên nhân chính của đà giảm điểm trên VN-Index. Theo đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số VN-Index và VN30 đều bị hạ một mức xuống Trung tính với ngưỡng kháng cự gần nhất lần lượt tại 948 điểm và 941 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index và HNX30 vẫn được duy trì ở mức Tích cực với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 113,2 điểm và 217 điểm. Đà giảm có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng rủi ro thị trường tiếp tục điều chỉnh vẫn có thể xảy ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch 7/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 948-956 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua thêm và có thể tận dụng những nhịp hồi phục trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tích cực.

Xu hướng kế tiếp của VN-Index chưa thực sự rõ ràng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Chúng tôi bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên duy trì thận trọng, hạn chế giao dịch trong bối cảnh xu hướng kế tiếp của VN-Index chưa thực sự rõ ràng. Hành động mua vào thời điểm này chỉ giành cho nhóm nhà đầu tư nhanh nhạy, chấp nhận mạo hiểm để tìm kiếm cơ hội lướt sóng theo sự trồi sụt của thị trường chung. Với nhà đầu tư tầm nhìn trung – dài hạn thì tiếp tục nắm giữ với các cổ phiếu cơ bản có triển vọng tích cực và đang dao động trên một nền tảng hỗ trợ mạnh.

Chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn bình thường

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Diễn biến điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu trụ tiếp tục chi phối thị trường và khiến các chỉ số biến động mạnh. Các nhóm vốn hóa nhỏ hơn theo đó cũng phần nào chịu sự ảnh hưởng không mấy tích cực này. Tuy vậy, VPBS nhận thấy tâm lý thị trường không hề hoảng loạn với sự bán tháo mà đơn thuần chỉ là bán giảm tỷ trọng, giảm margin. Lực cầu giá thấp hoạt động khá tích cực và chấp nhận mua lên cả các vùng giá xanh cho thấy sức hấp thụ và tâm lý của dòng tiền mới vẫn ở mức tốt. VPBS cho rằng diễn biến giảm hiện tại chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn bình thường của thị trường trong xu hướng tăng trung hạn hiện tại.

Chiến lược giao dịch ở thời điểm hiện tại là giữ danh mục cân bằng và tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu tốt cho quý 1/2018.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo