Thứ tư, 16/10/2019 | 06:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 6/1/2015, 17:58 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/1: "Tiếp tục tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 6/1/2015, 17:58 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
MSBS X
SHS X

Phân hóa rõ nét hơn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với diễn biến tiếp tục giảm sâu của giá dầu thế giới cùng với đà giảm điểm của đa số các thị trường chứng khoán toàn cầu trong phiên giao dịch ngày hôm qua, TTCK Việt Nam hôm nay mở đầu phiên với mức giảm khá sâu, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu ngành dầu khí. Mặc dù vậy, dòng tiền bắt đáy đã nhanh chóng nhập cuộc và hỗ trợ thị trường tăng điểm trở lại với đà tăng được mở rộng về cuối phiên. BVSC cho rằng, diễn biến phiên hôm nay có thể được xem là một phép thử tâm lý đối với nhà đầu tư cùng với hiện tượng “rũ cung” ngay đầu phiên, tạo điểm tựa vững chắc hơn cho đà hồi phục trong những phiên tới.

Với việc mùa báo cáo KQKD quý 4/2014 đang đến dần và đây là thời điểm các thông tin dần được hé lộ, diễn biến các mã cổ phiếu nhiều khả năng sẽ phân hóa rõ nét hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục mua quay vòng cho danh mục ngắn hạn đồng thời tích lũy và nắm giữ cho các vị thế trung, dài hạn ở những phiên thị trường chùng xuống. Chiến lược bán trading một phần có thể thực hiện ở những phiên thị trường tăng điểm mạnh để gia tăng hiệu quả đầu tư.

Có thểxu hướng tăng lớn đã được thiết lập

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Cả 2 chỉ số đều đã cắt lên khỏi đường MA22 sau 1 phiên tích lũy, nếu như việc hỗ trợ từ đường này được giữ vững thì FPTS tin rằng xu hướng tăng lớn đã được thiết lập.

Với nhận định trên, FPTS có khuyến nghị nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh, nếu như sự điều chỉnh đó không xuyên thủng hỗ trợ tạo bởi MA22.

Thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường điều chỉnh đầu phiên do áp lực bán chốt lời ngắn hạn, nhưng lực cầu mua vào đã nhanh chóng đẩy chỉ số tăng điểm trở lại. Các nhóm cổ phiếu đầu cơ, cổ phiếu cơ bản là lực đỡ cho thị trường trong khi nhóm cổ phiếu dầu khí phần lớn đều giảm điểm. Trước mắt, VN-Index đang đối diện với ngưỡng kháng cự 560-563 điểm, thị trường sẽ rung lắc và sau đó tiến lên mốc kháng cự mạnh 570-575 điểm. Với diễn biến ngày mai, MSBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm. Cụ thể quá trình rung lắc có thể diễn ra đầu phiên mai khi VNIndex tiến lên mốc 550 điểm, nhưng chỉ số nhanh chóng lấy lại đà tăng nhờ vào lực cầu của các cổ phiếu cơ bản. Nhà đầu tư có thể tiến hành mua vào khi thị trường điều chỉnh.

Tăng tỷ trọng danh mục và tránh xa nhóm cổ phiếu dầu khí

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

SHS đánh giá diễn biến giảm của giá dầu về lâu dài sẽ là lực hỗ trợ rất tốt cho các doanh nghiệp trong nước không chỉ ở khía cạnh giảm chi phí đầu vào mà xa hơn nữa là sự hồi phục của tổng cầu nội địa – điều mà chưa chính sách nào làm được trong suốt thời gian qua. Thanh khoản tăng dần trở lại, dòng tiền giải ngân tích cực hơn tại hầu hết các nhóm cổ phiếu, đi kèm với đó là sự mua ròng cần mẫn liên tiếp trong các phiên gần đây của khối ngoại sẽ là các yếu tố góp phần cho 2 chỉ số thể hiện rõ hơn xu hướng tăng điểm trong thời gian sắp tới. Chiến thuật hiện tại SHS đưa ra trong giai đoạn này tiếp tục là tăng tỷ trọng danh mục và tránh xa nhóm cổ phiếu dầu khí.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo