Thứ tư, 30/9/2020 | 15:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 5/8/2018, 16:18 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/8: "Có thể điều chỉnh nhẹ"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 5/8/2018, 16:18 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VDS X
YSVN X
HSC X

Có những phiên điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tăng điểm trong tuần qua với thanh khoản ở mức cao là những tín hiệu tích cực đối với thị trường. Trong tuần tới, thị trường có thể có những phiên điều chỉnh nhẹ đầu tuần trước khi hồi phục trở lại vào các phiên cuối tuần.

Động lực ngắn và trung hạn được đảm bảo

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Kết thúc phiên cuối tuần, chỉ số VN Index tăng 0.63% và chỉ số HNX Index tăng 0.56%. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE ở mức trung bình, tương đương 3.700 tỷ nếu không tính giao dịch thỏa thuận.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng không thể hiện vai trò dẫn dắt nhưng các cổ phiếu vốn hóa lớn khác duy trì lực mua khá tốt. Đây là yếu tố đảm bảo động lực ngắn và trung hạn cho thị trường.

Vẫn duy trì xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ trong các phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và áp lực chốt lời ngắn hạn không đáng kể cho nên thị trường vẫn duy trì xu hướng tăng trong tuần giao dịch tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng gái 960 – 980 điểm. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, chỉ số VN-Index vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, còn chỉ số HNX-Index vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là dòng tiền vẫn có sự lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu và nhóm cổ phiếu Largecaps vẫn đóng vai trò dẫn dắt xu hướng tăng chính của thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu dầu khí đang dần thay thế vai trò của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong các phiên giao dịch gần đây.

Chờ đợi phiên giao dịch ngày thứ hai

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Lần đầu tiên kể từ tháng 4, VN-Index đã có lúc vượt đường MA 50 ngày trong phiên trước khi đóng cửa bên dưới mốc này một chút. Theo đó thị trường sẽ hồi hộp chờ đợi phiên ngày thứ hai vì đây sẽ là phiên rất quan trọng về mặt tâm lý. Đợt tăng gần đây đánh dấu sự khởi sắc hơn của thị trường chứng khoán trong 3 tháng qua.

Nếu VN-Index có thể vượt đường MA 50 ngày trong tuần tới thì mục tiêu tiếp theo sẽ là đường MA 200 ngày hiện ở ngay trên mốc 1.000 và đây sẽ là ngưỡng khó chinh phục hơn. Đã có một số dấu hiệu cho thấy các quỹ đã dè dặt quay lại các thị trường mới nổi nói chung trong khoảng tuần trước. Chủ yếu là do các thị trường này đã điều chỉnh đáng kể và mặt bằng định giá đã giảm xuống dưới mức bình quân dài hạn. Do vậy diễn biến tại thị trường Việt Nam gần đây cũng không tách rời xu hướng chung của những thị trường mới nổi.

Tuy nhiên đợt tăng lần này ban đầu chủ yếu xuất phát từ NĐT trong nước. Và để đợt tăng này được duy trì thì cần (1) sự quay lại mua ròng của NĐTNN và (2) GTGD tăng. Một điểm tích cực ở đây có lẽ là do sắp tới không có các thương vụ bán cổ phần lớn nên rủi ro nguồn cung gia tăng ảnh hưởng đến đợt tăng hiện nay là thấp. Trong khi đó mùa công bố KQKD khả quan có vẻ đã thu hút được nhiều sự chú ý của NĐT hơn là HSC đã nghĩ trước đây.

Hiện khó có thể rút ra kết luận cho xu hướng ngắn hạn của thị trường vì bản thân thị trường cơ sở không thể hiện rõ xu hướng và thị trường phái sinh (thường có vai trò định hướng cho thị trường cơ sở trong tương lai) hôm nay cũng vậy. Hiện VN-Index đang sát ngưỡng kháng cự nằm trên đường MA 50 ngày và để bứt phá chỉ cần một chút may mắn cộng với sự khởi sắc của thị trường thế giới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo