Thứ bảy, 19/10/2019 | 11:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Chủ nhật, 5/7/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/7: "Tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 5/7/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VDSC X
MBKE X
VietinBankSC X

Tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh khá cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong bối cảnh dòng tiền nội còn giữ tâm lý khá thận trọng, biến động thị trường trong thời gian tới sẽ phụ thuộc lớn vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt cùng với động thái mua bán ròng của khối ngoại. Mặc dù triển vọng tăng điểm của thị trường trong trung-dài hạn vẫn đang ở mức tích cực nhưng vùng điểm hiện tại của 2 chỉ số đang tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh khá cao trong ngắn hạn. Bên cạnh việc nắm giữ các mã cổ phiếu cơ bản cho danh mục trung-dài hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị đẩy mạnh các hoạt động trading và kết hợp với các mục đích tái cơ cấu, chốt lời các vị thế ngắn hạn và chờ mua lại khi thị trường điều chỉnh sau đó.

Dòng tiền có khả năng tập trung vào dòng mid-caps và penny

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

VDSC nhận đinh tuần sau nếu dòng ngân hàng và blue chips tiếp tục tăng, thị trường có thể chinh phục những mốc điểm cao. Tuy nhiên, khả năng cao hơn là dòng tiền sẽ chuyển hướng tập trung khỏi blue chips và tập trung hơn vào dòng mid-caps và penny. Do vậy, NĐT có thể hạ tỷ trọng, chốt lời một số mã đã tăng mạnh và chuyển sang giải ngân các cổ phiếu thuộc dòng mids và penny.

Tiếp tục tăng

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

MBKE lưu ý xu hướng chủ đạo hiện nay của thị trường tiếp tục là tăng. Nhà đầu tư cần tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt và cố gắng điều chỉnh danh mục của mình theo hướng chú ý của dòng tiền để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSC)

Hai phiên tăng mạnh liên tiếp với sự hậu thuẫn của nhóm cổ phiếu dẫn dắt (ngân hàng, chứng khoán) và các cổ phiếu vốn hóa lớn khác trong VN30 giúp tâm lý nhà đầu tư hưng phấn. Hiện tại, nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt nhưng hạn chế mua đuổi. Ngưỡng cản 620 - 625 đang ở phía trước, do đó, VietinBankSc khuyến nghị nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ lệ cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh của thị tr ờng. Cổ phiếu quan tâm là nhóm VN30 và cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo