Thứ tư, 15/7/2020 | 05:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 5/7/2018, 20:30 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/7: "Rủi ro tiếp tục điều chỉnh tiếp tục ở mức cao"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 5/7/2018, 20:30 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X
HSC X

Rủi ro tiếp tục điều chỉnh tiếp tục ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực chốt lời gia tăng trên diện rộng, trong khi rủi ro chiến tranh thương mại leo thang khiến tâm lý nhà đầu tư chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực. Trong bối cảnh thanh khoản thị trường ở mức thấp, lực cầu bắt đáy còn khá dè dặt, rủi ro tiếp tục điều chỉnh của thị trường trong các phiên sắp tới tiếp tục được đánh giá ở mức cao.

Giằng co và rung lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau phiên hồi phục nhẹ với thanh khoản thấp kém thuyết phục trước đó, thị trường đã quay về với quán tính giảm điểm trong phiên hôm nay. Thanh khoản vẫn thấp cho thấy dòng tiền vào thị trường là rất yếu, không đủ sức nâng đỡ thị trường trong bối cảnh lượng cung cổ phiếu giá thấp cũng không lớn. Điểm tiêu cực là khối ngoại tiếp tục bán ròng, điều này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trong nước. Trên góc độ kỹ thuật, việc mốc 900 điểm bị xuyên thủng nhẹ khi kết phiên hôm nay cho thấy mức độ rủi ro của thị trường đang tăng dần và xu hướng chính vẫn là giảm. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ 890-900 điểm (đáy tháng 12/2017) vẫn thúc đẩy được lực cầu giá thấp trong hai phiên qua nên đà giảm này có thể sớm chấm dứt.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh mẽ quanh ngưỡng tâm lý quan trọng 900 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Tâm lý bán tháo có thể diễn ra trong vài phiên tới

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục là một phiên giảm điểm. Chỉ số VN-Index xuyên thủng mức 900 điểm, đóng cửa tại 899,40 điểm, tương ứng giảm 1,7%. Trong khi chỉ số giằng co tại trong phiên giao dịch sáng, đà bán tháo đã diễn ra trong buổi chiều, khiến chỉ số rơi mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản là những lý do chính kéo thị trường chìm trong sắc đỏ. BSC nhận định tâm lý bán tháo có thể diễn ra trong vài phiên tới trước khi thị trường có thể ổn định lại, nhà đầu tư nên quan sát thêm.

Chưa nên mở vị thế mua

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục giảm với thanh khoản thấp là tín hiệu tiêu cực tại thời điểm này. Nhà đầu tư chưa nên mở vị thế mua và nên tận dụng các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Mua vào trở lại ở trên ngưỡng 830-850

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Tâm lý tiêu cực trên thị trường ở thời điểm hiện tại trái ngược hẳn với sự hưng phấn trong tháng 1. Và HSC thấy những điều này có vẻ bất thường. HSC cho rằng diễn biến hiện nay giống như NĐT đã buông xuôi, là điều thường thấy khi thị trường tiến gần đến đáy trung hạn. Do vậy HSC cho rằng có lẽ nên tìm cơ hội mua vào trong vài phiên tới. Chuyên viên phân tích kỹ thuật của HSC thấy rằng ngưỡng hỗ trợ trung hạn rất mạnh của VN-Index đặt tại 830-850. Và có khả năng nhiều NĐT sẽ mua vào trở lại ở trên ngưỡng này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo