Chủ nhật, 12/7/2020 | 07:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 5/6/2018, 18:54 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/6: "Khả năng đi tiếp của VN-Index tương đối cao"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 5/6/2018, 18:54 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VPBS X
FSC X
VDS X

Khả năng đi tiếp của VN-Index tương đối cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau chuỗi phiên hồi phục mạnh, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ gặp áp lực chốt lời mạnh hơn trong các phiên tới. Tuy vậy, các tín hiệu kỹ thuật cho thấy khả năng đi tiếp của VN-Index tương đối cao (hướng tới vùng 1.050 điểm). Vì vậy, các nhịp rung lắc sắp tới được xem là cơ hội mua vào cho nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Áp lực điều chỉnh có xuất hiện

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trái với lực cầu mạnh trong các phiên phục hồi trước, phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự biến động giằng co của chỉ số. Các trụ đỡ điểm cho thị trường cũng thay đổi: nhóm Dầu khí và một số cổ phiếu trụ khác như CTD, DHG, SAB là lực kéo chính của thị trường thay cho nhóm Ngân hàng ngày hôm qua. Thị trường cũng có sự phân hóa khi VN-Index mới hồi phục 9,7% trong khi một số cổ phiếu đã tăng 20%. Áp lực điều chỉnh có xuất hiện nhưng sự điều chỉnh sẽ không quá mạnh. BSC cho rằng nhà đầu tư nên giải ngân vào những phiên điều chỉnh, tránh mua đuổi và lựa chọn những cổ phiếu có câu chuyện cơ bản tốt.

Sự giằng co rung lắc có thể sẽ mạnh hơn hẳn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường tiếp tục tăng điểm trong phiên hôm nay bất chấp hoạt động chốt lời ngắn hạn có dấu hiệu tăng khá mạnh trong phiên nhờ sức hấp thụ tốt của dòng tiền mới. Áp lực chốt lời ngắn hạn thực tế gia tăng trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu nhưng dường như đà tăng mạnh đã làm bên cầm tiền mất bình tĩnh và khi giá chỉ giảm nhẹ thì lượng tiền chờ mua này đã mua ngay mà không chờ thêm. Áp lực bán mạnh nhất có lẽ chỉ ở nhóm ngân hàng khi bắt đầu có sự phân hóa mạnh trong phiên hôm nay. Diễn biến này có thể sẽ làm đà tăng điểm yếu đi đáng kể trong vài phiên tới do tạm thiếu động lực dẫn dắt của nhóm này. Nhìn chung thị trường vẫn đang tiếp tục quá trình tăng điểm hồi phục với tâm lý hưng phấn và dòng tiền giải ngân mạnh trở lại nhưng sự giằng co rung lắc có thể sẽ mạnh hơn hẳn trong vài phiên tới nhất là khi VN-Index tiến vào vùng 1.070 – 1.100 điểm

Áp lực bán có thể sẽ tiếp tục gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Yuanta cho rằng áp lực bán có thể sẽ tiếp tục gia tăng và khiến các chỉ số chính sẽ rung lắc trong phiên giao dịch 06/06/2018. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đồ thị giá đang bước vào giai đoạn tích lũy cho nên thị trường sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên, điểm tích cực Yuanta nhận thấy là nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đã thu hút dòng tiền trở lại. Tuy nhiên, Yuanta đánh giá nhóm ngân hàng vẫn sẽ là nhóm cổ phiếu dẫn dắt chính khi dòng dầu khí vẫn chưa hoàn toàn khẳng định xu hướng. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu đã tăng trên mức 50% cho thấy cơ hội mua mới tiếp tục được mở ra.

Có dấu hiệu suy yếu cảnh báo khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Nhịp tăng điểm tiếp tục kéo dài, tuy nhiên đã xuất hiện những dấu hiệu suy yếu cảnh báo khả năng sẽ có điều chỉnh trong ngắn hạn. Nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi với những cổ phiếu đã phục hồi quá mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo