Chủ nhật, 11/4/2021 | 10:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 5/5/2019, 19:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/5: 'Giằng co, đi ngang'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 5/5/2019, 19:51 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
MBS X

Giằng co, đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục biến động theo xu hướng giằng co, đi ngang. VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong vùng kẹp được chặn trên bởi vùng quanh 980 điểm và cận dưới nằm tại 965-968 điểm trong những phiên đầu tuần tới. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn vào cuối tuần tới và sẽ sớm vượt qua ngưỡng cản này để hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 986-992 điểm trong ngắn hạn.

Diễn biến thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Sau khi các quỹ đầu tư theo rổ VN30 hoàn thành việc tái cơ cấu danh mục, các cổ phiếu trong rổ VN30 dự kiến sẽ có diễn biến ổn định hơn. Một số cổ phiếu như HPG, MSN, FPT, VJC, VNM, STB, MWG… đang duy trì xu hướng tích cực và có thể sẽ hỗ trợ cho diễn biến thị trường. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có thể cũng sẽ có cơ hội tăng điểm trong giai đoạn thanh khoản thị trường yếu như hiện tại.

Với xu hướng dao động giằng co chưa rõ ràng về mặt xu hướng như hiện tại, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 30-40% cổ phiếu. Các hoạt động mua trading nên ưu tiên các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Cần thông tin hỗ trợ và cú huých từ tiền ETFs

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Không còn động lực từ mùa công bố KQKD, thị trường chờ đợi vào dòng tiền mới từ ETFs khi Việt Nam được tăng tỷ trọng trong chỉ số MSCI frontier. Kịch bản tăng điểm sau kỳ nghỉ Lễ đã chưa xảy ra trong bối cảnh thị trường giao dịch giằng co, dòng tiền yếu và ảnh hưởng từ cổ phiếu BVH khi cổ phiếu giảm mạnh trước thông tin niêm yết cổ phiếu ESOP giá mua thấp. Bên cạnh đó, hoạt động cơ cấu danh mục theo sự thay đổi thành phần VN30 kỳ I/2019 cũng ảnh hưởng đến thị trường trong bối cảnh thanh khoản duy trì ở mức thấp. Mùa công bố KQKD cơ bản hoàn thành, thị trường đang phân hóa mạnh và chỉ tích cực trên diện hẹp ở nhóm cổ phiếu có KQKD tích cực. Thị trường vẫn cần thông tin hỗ trợ và cú huých từ tiền ETFs để thu hút lại sự chú ý NĐT trong ngắn hạn.

Hạn chế giải ngân mới khi chưa hình thành xu hướng tăng trung hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Hai sàn tiếp tục điều chỉnh với sự áp đảo của các cổ phiếu giảm điểm. Một số cổ phiếu lớn nỗ lực tăng điểm nhưng chưa tạo được sự lan tỏa. Số cổ phiếu duy trì được xu thế tăng là không nhiều. Nhà đầu tư hạn chế giải ngân mới khi thị trường chưa hình thành xu hướng tăng trung hạn.

Khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tiếp tục có sự phân hóa về mặt bằng cổ phiếu, dòng tiền dịch chuyển sang một nửa danh mục VN30 khi tuần tới cơ cấu rổ này hoạt động theo cơ cấu mới. Về kỹ thuật, tổ hợp 2 nến giảm vừa qua cũng chỉ nằm trong dao động của nến dài ngày 26/4 và chỉ số VN-Index vẫn bị kẹp giữa các đường trung bình với kháng cự là đường MA50 và hỗ trợ là đường MA100 và MA200. Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường vẫn có khả năng kiểm tra lại đáy ngắn hạn khi không có sự đồng thuận của các nhóm dẫn dắt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo