Thứ tư, 30/9/2020 | 07:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 5/4/2018, 21:02 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/4: "Tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 5/4/2018, 21:02 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Sớm rơi vào một nhịp điều chỉnh ngắn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sự luân phiên tăng điểm giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp thị trường. Tuy nhiên, rủi ro không tìm được trụ mới thay thế có thể khiến thị trường sớm rơi vào một nhịp điều chỉnh ngắn.

Tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau phiên breakout với thanh khoản gia tăng khá tốt vào đầu tuần, thị trường tiếp tục trải qua chuỗi giằng co với biên độ hẹp và thanh khoản suy giảm dần trong phiên thứ ba liên tiếp. Khối ngoại cũng tỏ ra thận trọng trong giai đoạn này với việc các phiên mua hay bán ròng xen kẽ nhau với giá trị giảm dần. Với trạng thái tích lũy hiện tại, thị trường sẽ cần thêm lực cầu cũng như các thông tin hỗ trợ tích cực đặc biệt là từ chứng khoán thế giới để có thể tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng tâm lý 1.200 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Tiếp tục giao dịch giằng co tích lũy

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường có phiên giao dịch giằng co với tâm lý thận trọng hôm nay. Nhóm cố phiếu Bất động sản và Xây dựng là tâm điểm dòng tiền từ thị trường với VIC, NVL, DXG, SCR. Một số cổ phiếu Bluechips hỗ trợ lực đỡ cho chỉ số là BVH, FPT, SAB. Nhóm Dầu khí cũng có dấu hiệu phục hồi dù thông tin giá dầu thế giới không mấy tích cực. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Chứng khoán tiếp tục phân hóa. Thanh khoản tiếp tục suy yếu cho thấy tâm lý dè dặt đã quay trở lại. BSC nhận định, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tích lũy trong vùng đỉnh hiện tại, nhà đầu tư tiếp tục theo dõi thị trường và cân nhắc chốt lời một số mã trong danh mục ngắn hạn đã giải ngân các nhịp điều chỉnh trước đó.

Sẽ sớm vượt qua mốc 1.200 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Một số cổ phiếu có khả năng ảnh hưởng mạnh tới VN-Index như VNM, GAS, VCB đã bắt đầu cho tín hiệu tạo đáy. Nhóm ngành ngân hàng mặc dù đang phân hóa nhưng đa số các cổ phiếu lớn vẫn dao động trong phạm vi cho phép của quy luật tăng giá và có thể sớm quay lại với vai trò dẫn dắt xu hướng của VN-Index. FPTS vẫn nhận định VN-Index có thể sẽ sớm vượt qua mốc 1.200 điểm và tiếp diễn chiều tăng giá. Theo đó, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng ngắn – trung hạn và có thể xem xét mua thêm nếu hiện tượng “breakout” của VN-Index xảy ra trong phiên giao dịch cuối tuần.

Thị trường nhìn chung vẫn ổn định

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường tiếp tục thiếu vắng động lực dẫn dắt trong phiên hôm nay khi nhóm ngân hàng tiếp tục trạng thái cầm chừng. Nhóm trụ tiếp tục trạng thái phân hóa mạnh và động lực nâng đỡ chỉ số chủ yếu vẫn từ VIC. Điểm đáng chú ý là mặt bằng cổ phiếu có sự cải thiện mạnh mẽ với lực cầu tốt ở nhiều nhóm ngành. Thị trường nhìn chung vẫn ổn định với dòng tiền tiếp tục hướng đến câu chuyện KQKD quý I/2018 dần hé mở với tâm điểm vẫn ở nhóm chứng khoán, bất động sản và ngân hàng. VPBS duy trì quan điểm cho rằng diễn biến hạ nhiệt ở nhóm trụ đơn thuần chỉ là động thái phân bổ lại danh mục theo hướng hạ tỷ trọng nhóm trụ và tập trung hướng đến nhóm có triển vọng tăng trưởng mạnh trong mùa báo cáo quý 1 sắp tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo