Thứ bảy, 14/12/2019 | 11:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 5/3/2019, 20:41 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/3: 'Tăng điểm trở lại'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 5/3/2019, 20:41 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X

Tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, thị trường dự báo sẽ tăng điểm trở lại và tiến đến thử thách vùng kháng cự 1000-1008 điểm. Đây vẫn được xem là một vùng kháng cự tâm lý mạnh đối với Vn-Index ở thời điểm hiện tại. Do vậy, BVSC cho rằng, thị trường có thể sẽ tiến vào vùng cản này với độ dốc thoải, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Khối ngoại đã trở lại xu hướng mua ròng và nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này trong những phiên còn lại của tuần. Điều này sẽ hỗ trợ cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhóm cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ có diễn biến tăng điểm trong tuần này, trong khi dòng tiền sẽ tiếp tục có sự dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu midcap, penny và các cổ phiếu mệnh giá thấp để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng của thị trường vẫn được duy trì với mức tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu như dự kiến, BVSC tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong phiên. Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh hoặc có thể áp dụng chiến lược mua đón đầu ở nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn hiện tại nên được khống chế ở mức tối đa 50-60% cổ phiếu.

Tiếp tục rung lắc và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có lần thất bại thứ hai trước ngưỡng 1.000 điểm trong vòng hơn 1 tuần trở lại đây. Điều này xác nhận cho việc vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm (trendline nối vùng đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018) là rất mạnh đối với thị trường chung. Lực cung từ đây đã khiến thị trường điều chỉnh ngay sau đó. Điểm tích cực trong phiên hôm nay là việc khối ngoại quay trở lại mua ròng khoảng 140 tỷ đồng trên hai sàn với 46,4 tỷ đồng mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30. Mặt khác, trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 giảm mạnh hơn chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng mức độ chênh lệch lên -6 đến -9 điểm, thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư đang trở lại.

Hiện các chỉ số đang đi vào vùng giằng co và khó có thể kỳ vọng về một đợt tăng hay giảm mạnh của thị trường chung. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 1.000 điểm và 980 điểm. SHS khuyến nghị nhà đầu tư nên canh bán khi thị trường tiến gần kháng cự và có thể canh mua lại khi thị trường điều chỉnh về gần hỗ trợ.

VN-Index hình thành mẫu hình giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN Index lùi bước trước ngưỡng kháng cự 1.000 và hình thành mẫu hình giảm điểm. Nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và chú ý đến việc quản trị rủi ro đối với danh mục đầu tư

Xu hướng tăng trong ngắn hạn được duy trì

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường trở nên thận trọng khi VN-Index kiểm định mốc 1.000 điểm. Tuy nhiên, xu hướng tăng trong ngắn hạn được duy trì và phiên điều chỉnh là sự tích lũy trong xu hướng. Nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo