Thứ tư, 4/8/2021 | 13:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 5/12/2017, 22:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/12: "Sớm hồi phục trở lại"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 5/12/2017, 22:45 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Sớm hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên điều chỉnh mạnh hôm nay có thể sẽ tiếp tục gây hiệu ứng tiêu cực trong đầu phiên giao dịch ngày mai. Tuy nhiên, BVSC nhận định đây chỉ là đợt điều chỉnh ngắn và chỉ số chung có thể sẽ sớm hồi phục trở lại.

VN-Index có thể hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường bị chốt lời mạnh trong phiên hôm nay, đặc biệt là trong phiên chiều, nhất là ở nhóm LARGECAP (-2,52%) và nhóm MIDCAP (-2,63%); trong khi đó thì nhóm SMALLCAP (+2,16%) vẫn giữ được đà tăng tích cực. Áp lực chốt lời mạnh này xuất phát từ tâm lý nhà đầu tư khi thị trường ngập ngừng trước ngưỡng 975 điểm mà không thể vượt qua; đối với số đông khi đã có lãi thì chốt lời khi thị trường không có dấu hiệu tăng nữa là một sự lựa chọn hợp lý. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và VN30 vẫn giữ ở mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 947 điểm và 939 điểm. Phiên giảm mạnh này đã giúp cho đà tăng trở nên bớt nóng, từ đó làm cho rủi ro điều chỉnh mạnh trở nên thấp đi.

Dự báo, trong phiên giao dịch 6/12, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 957 điểm và 947 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng mua và tiếp tục theo dõi thị trường. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt, có triển vọng tích cực.

Quay đầu tăng điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong phiên giao dịch hôm nay, các chỉ số đồng loạt điều chỉnh mạnh do áp lực bán ra sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp. Các cổ phiếu trụ cột đồng loạt giảm mạnh khiến thị trường mất đi những trụ đỡ, cụ thể, trong nhóm VN30, số mã giảm điểm là 26 trong khi chỉ có 3 mã tăng điểm. Việc các cổ phiếu có vốn hóa lớn đồng loạt bị bán ra đã ảnh hưởng mạnh đến tâm lý nhà đầu tư, đồng thời cũng tác động tiêu cực đến các mã cổ phiếu vừa và nhỏ. Điểm nhấn trong ngày là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành Cao su khi đồng loạt tăng trần. Theo BSC, đây được xem như là một phiên điều chỉnh cần thiết của thị trường khi chỉ số đang được đẩy lên quá nhanh, dù giảm điểm mạnh nhưng thanh khoản vẫn tiếp tục tăng mạnh đã cho thấy lực cầu của nhà đầu tư vẫn rất mạnh cộng với những thông tin tích cực sẽ giúp cho chỉ số thị trường quay đầu tăng điểm trong những phiên sắp tới.

Chưa ghi nhận thông tin tiêu cực nào ảnh hưởng xấu đến thị trường.

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Dòng tiền tiếp tục chốt lời mạnh tay ở nhóm trụ bao gồm cả nhóm ngân hàng khiến thị trường mất đi sự dẫn dắt. Sự tăng mạnh liên tục của thị trường khiến áp lực chốt lời nhanh chóng lan rộng với hàng loạt lệnh bán khá mạnh tay thậm chí chấp nhận cả các vùng giá thấp. Mặt bằng thông tin VPBS chưa ghi nhận thông tin tiêu cực nào ảnh hưởng xấu đến thị trường. Mặc dù có luồng thông tin bên lề cho rằng một lượng lớn nhà đầu tư chuyên nghiệp có động thái co hẹp danh mục để tránh rủi ro trước sự kiện xét sử đại án Trịnh Xuân Thanh nhưng VPBS cho rằng đây không hẳn là thông tin chi phối đến thị trường hiện tại. Thay vào đó, VPBS cho rằng diễn biến hút ròng liên tục của NHNN qua OMO 3 tuần gần đây mới là nguyên nhân khiến dòng tiền thị trường bị thu hẹp.

Chiến lược giao dịch hiện tại là giữ tỷ trọng danh mục cân bằng để quan sát diễn biến mới, ưu tiên các cổ phiếu tăng trưởng cao, cổ phiếu tăng trưởng ổn định với thị giá cao, cổ phiếu cơ bản bị định giá thấp để đón nhu cầu ―trú vốn‖ của dòng tiền.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo