Thứ bảy, 5/12/2020 | 15:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 5/11/2017, 11:38 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/10: "Rủi ro vẫn ở mức cao"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 5/11/2017, 11:38 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X

Chưa có đủ các dấu hiệu để tin tưởng VN-Index sẽ đi lên bền vững

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đà bật tăng trở lại trong phiên cuối tuần đã giúp cải thiện tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, chưa có đủ các dấu hiệu để tin tưởng chỉ số sẽ tiếp tục đi lên bền vững. Mức độ phấn hóa sâu sắc đang khiến cho mức tăng của chỉ số VN-Index đôi khi không trùng khớp với mức lãi/lỗ của từng danh mục cụ thể.

Phiên tăng điểm cuối tuần chỉ là sự phục hồi sau phiên giảm điểm ngày hôm trước

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hôm cuối tuần có phiên tăng điểm khá mạnh.VN-Index tăng mạnh 10.64 điểm (+1.28%) khi nhiều cổ phiếu lớn tăng trần hoặc gần trần. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước chứng tỏ nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng trước diễn biến tích cực của thị trường. Chỉ số tuần này đã có những phiên biến động mạnh nhưng nhìn chung VN-Index đang vận động xung quanh vùng 840 điểm. Phiên tăng điểm mạnh hôm cuối tuần có thể chỉ là sự phục hồi sau phiên giảm điểm ngày hôm trước, do đó BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng trước khi thị trường xác định xu hướng rõ hàng hơn.

Rủi ro vẫn ở mức cao

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Những tín hiệu rủi ro xuất hiện trong phiên liền trước đã tạm thời được đẩy lùi và khung giá 840 - 850 điểm vẫn được bảo toàn cho kịch bản xu hướng của tuần kế tiếp. Tuy nhiên, ở góc độ thận trọng, FPTS vẫn để ngỏ khả năng VN-Index tiếp tục rung lắc mạnh bởi mức biến động nhanh và rộng của chỉ số đang tạo ra một nền tảng tích lũy yếu.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát, chưa vội tham gia thị trường trở lại bởi rủi ro vẫn ở mức cao. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp có thể tận dụng đà hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và chờ đợi tín hiệu xu hướng ổn định hơn. Tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị vẫn bảo lưu ở dưới ngưỡng 40% tổng tài sản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo