Thứ tư, 28/7/2021 | 11:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 5/1/2017, 20:02 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/1: "Tăng nhẹ"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 5/1/2017, 20:02 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Xu hướng trong trung hạn vẫn đang được đánh giá ở mức tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index đã trải qua 4 phiên tăng điểm liên tiếp, khiến rủi ro điều chỉnh ngắn hạn tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, mặc dù đà tăng vẫn được duy trì trong phiên hôm nay, tuy nhiên độ rộng thị trường lại nghiêng về số mã giảm điểm, cho thấy động lực tăng điểm của chỉ số VN-Index đã yếu đi đáng kể và phần nhiều phụ thuộc vào biến động ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên, xu hướng thị trường trong trung hạn vẫn đang được đánh giá ở mức tích cực, các nhịp trùng xuống của thị trường chung được coi là cơ hội để gia tăng tỷ trọng đối với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng thấp.

Tăng nhẹ

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

TTCK khởi đầu năm mới 2017 thực sự ấn tượng với 03 phiên tăng điểm liên tiếp. Cho dù có những cảm giác bất an bởi cách giao dịch của thị trường nhưng tựu chung dòng tiền đang ngày một tích cực hơn. Thanh khoản tiếp tục duy trì mức tích cực vừa phải đồng thời số lượng cổ phiếu tăng giá tiếp tục ở mức cao. Chỉ số VN-Index chuẩn bị vượt qua đường xu hướng giảm giá ngắn hạn sẽ chính thức bước vào một nhịp tăng mới.

Thực tế phiên 05/01 đã bắt đầu xuất hiện thêm những cổ phiếu tăng giá, trong khi những cổ phiếu tăng giá trước đó điều chỉnh nhẹ. Dòng tiền đang luân chuyển và tiếp tục với xu thế nhịp tăng nhịp giảm đúng với tính chất của giai đoạn đầu sóng tăng. Những tín hiệu này sẽ còn xuất hiện tiếp tục ở phiên ngày mai 06/01 nhưng cuối cùng đó vẫn sẽ là một phiên tăng nhẹ, kết thúc tuần đầu tiên của năm mới vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên, ở giai đoạn này cảm giác nghi ngờ, nuối tiếc sẽ khiến nhiều NĐT chốt lãi sớm và mua đuổi. Đó là chiến lược đầu tư không nhiều hiệu quả bởi mức điều chỉnh của những cổ phiếu đang hút tiền sẽ không quá lớn. Việc chạy theo liên tục sẽ khiến chi phí tăng cao trong khi biên LN thấp dễ gây ra lỗ.

Có thể tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục duy trì đà tăng với thanh khoản thấp. Nên theo SHS, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần hướng đến mốc kháng cự tại 680 điểm và vùng hỗ trợ của chỉ số trong khoảng 669-671 điểm. Nếu như thị trường tiếp tục tăng điểm với thanh khoản tốt, nhà đầu tư có thể mua thêm tại các nhịp điều chỉnh. Nhà đầu tư lưu ý duy trì tỷ trọng hợp lý và hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này, khi chỉ còn vài tuần nữa là tới kỳ nghỉ Tết âm lịch. Nhằm hạn chế rủi ro, nhà đầu tư nên tập trung giải ngân vào những mã có nền tảng cơ bản tốt với kết quả kinh doanh cả năm 2016 tích cực.

Chịu áp lực chốt lời mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường vận động trong biên độ hẹp cùng thanh khoản thấp khi VN-Index giao dịch quanh vùng kháng cự 675 cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Các nhóm cổ phiếu dẫn dắt VN-Index gần đây như thép và ngân hàng, tài chính dù vẫn tích cực nhưng nhiều khả năng sẽ chịu áp lực chốt lời mạnh hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời danh mục nếu chỉ số tiếp tục tiến xa hơn mà thanh khoản không được cải thiện và theo dõi sự biến động của dòng tiền trước khi quyết định mở mới vị thế.

Bám sát tín hiệu để đánh giá cơ hội của nhịp tăng giá mới

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Với nhận định VN-Index có thể tiệm cận khu vực kháng cự mạnh trong phiên cuối tuần, FPTS cho rằng đây là giai đoạn nhà đầu tư cần bám sát tín hiệu để đánh giá cơ hội của nhịp tăng giá mới. Nhà đầu tư có mực độ chịu rủi ro cao có thể xem xét mở lại trạng thái Mua nếu VN-Index tiếp tục tạo điểm đột phá đi sâu vào khu vực 680-690 điểm. Trong kịch bản tăng giá thì các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang giữ xu hướng tăng trưởng dài hạn như Hóa Chất, Xây dựng, Thép, Bất động sản phức hợp, Bán lẻ… sẽ là mục tiêu cần chú ý bởi ưu thế về khả năng thu hút dòng tiền lớn tham gia.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo