Thứ tư, 16/10/2019 | 11:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 5/1/2015, 17:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/1: "Phân hóa"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 5/1/2015, 17:59 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
KIS X
MSBS X

Phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau một nhịp phục hồi khá tích cực tính từ đáy ngắn hạn gần nhất, thị trường đang bước vào các phiên điều chỉnh tích lũy giúp xác lập mặt bằng giá mới cho các cổ phiếu. BVSC cho rằng hiện tại không phải là điểm rơi của những thông tin có tính tác động mạnh và trực tiếp đến diễn biến thị trường. Thị trường nhiều khả năng sẽ diễn biến phân hóa, tùy thuộc vào yếu tố KQKD quý IV và cả năm 2014 của các doanh nghiệp. Nhà đầu tư được khuyến nghị tích lũy một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng cho danh mục trung dài hạn. Các chiến lược quay vòng ngắn hạn một phần có thể tiếp tục được kết hợp nhằm kéo giảm bình quân giá vốn cho các vị thế nắm giữ.

Giằng co mạnh

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index đang gặp ngưỡng kháng cự mạnh ở vùng 545 – 547 điểm và HNX-Index gặp ngưỡng ở vùng 83-84 điểm nên khả năng giằng co mạnh của hai chỉ số trong những phiên giao dịch đầu tuần vẫn có thể tiếp tục diễn ra. Trước khi có những dấu hiệu rõ ràng hơn, NĐT có thể cân nhắc giữ nguyên danh mục và tiếp tục theo dõi thị trường.

Rung lắc trong biên độ vừa phải

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Sự bất ổn của giá dầu hiện nay cùng với tình trạng thiếu vắng dòng tiền đầu cơ tiếp diễn vẫn đang là thách thức để thị trường lấy lại trạng thái phục hồi bền vững. Thay vào đó, các chỉ số được kì vọng rung lắc trong biên độ vừa phải đi kèm với hiện tượng phân hóa giữa các nhóm ngành. Chiến lược nắm giữ cho mục tiêu dài hạn vẫn được khuyến khích. Trong khi đó, hoạt động lướt sóng duy trì ở mức thấp với đỏ-mua và xanh-bán, tập trung ở các mã có KQKD quý IV khả quan.

Thị trường có thể tăng điểm nhẹ

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường có phiên giao địch đầu năm đầy hứng khởi vào giữa phiên khi chỉ số VN-Index có lúc tiến sát ngưỡng 550 điểm. Tuy nhiên áp lực chốt lời ngắn hạn đã đẩy chỉ số giảm điểm vềcuối phiên. Trong phiên hôm nay nhóm cổ phiếu có tính chất đầu cơ như VHG, FIT, OGC… đều được mua vào mạnh mẽ, các cổ phiếu cơ bản như PPC, BVH, DPM… cũng đều tăng điểm nhưng đồng loạt điều chỉnh về cuối phiên tạo nên sự đồng thuận giữa các nhóm cổ phiếu. Chỉ số tiếp tục bị “bóp méo” bởi 2 cổ phiếu GAS, PVD… khi 2 cổ phiếu này đều giảm điểm mạnh trong ngày hôm nay. Với diễn biến đồng thuận của các nhóm cổ phiếu, MSBS tiếp tục kỳ vọng vào một đợt hồi phục bền vững. Ngày mai thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh vào đầu phiên do tâm lý chốt lời ngắn hạn, VN-Index có thể giảm về sát mốc 537 điểm nhưng sẽ nhanh chóng hồi phục lại, kết thúc phiên thị trường tăng điểm nhẹ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo