Thứ ba, 14/7/2020 | 03:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 4/9/2018, 20:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/9: "Kiểm tra vùng hỗ trợ 970 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 4/9/2018, 20:12 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Lùi về kiểm tra vùng hỗ trợ 970 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dư địa giảm điểm của phiên cuối tuần trước có thể khiến thị trường tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh mạnh trong một vài phiên đầu tuần. VN-Index có thể sẽ lùi về kiểm tra vùng hỗ trợ 970 điểm trong phiên kế tiếp. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có phản ứng hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ trên. Mặc dù vậy, trong kịch bản tiêu cực, ngưỡng 970 điểm bị xuyên thủng thì thị trường có nguy cơ bước vào nhịp điều chỉnh dài hơn theo khung thời gian tuần.

Hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có phiên giảm thứ hai liên tiếp với mức giảm mạnh. Thanh khoản trong phiên hôm nay cũng tương đối thể hiện tâm lý e ngại của nhà đầu tư về một đợt điều chỉnh sau khi VN-Index thử thách ngưỡng 1.000 điểm thất bại. Trước mắt, thật khó để xác định được đây là một phiên phân phối đỉnh thực sự hay chỉ là một phiên rũ bõ trong chiều đi lên của chỉ số. Chúng ta cần quan sát thêm diễn biến của thị trường trong phiên tiếp theo để có nhận định chuẩn xác hơn. Nhưng theo dữ liệu trong lịch sử của VN-Index, thì xác suất một phiên hồi kỹ thuật sau hai phiên giảm liên tiếp là cao hơn việc VN-Index có ba phiên giảm.

Dự báo, trong phiên giao dịch 5/9, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng tâm lý 980 điểm. SHS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng trong danh mục không nên mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng đà tăng điểm của thị trường nhằm giảm dần tỷ trọng cổ phiếu xuống. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tốt trong tương lai.

Thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Mở đầu phiên giao dịch đầu tiên tháng 9, chỉ số thị trường đã có mức tăng nhẹ 2,64 điểm ở đầu phiên sáng, tuy nhiên áp lực chốt lời từ giữa phiên đã đẩy chỉ số giảm nhẹ. Trong phiên chiều, áp lực chốt lời tiếp tục gia tăng với lực bán mạnh tập trung ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng và chứng khoán đã đẩy thị trường giảm sâu trong phiên hôm nay. Trước áp lực bán mạnh của khối nội, khối ngoại đã quay đầu bán ròng nhẹ vào cuối phiên chiều. Trên quan điểm của BSC, thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh và tâm lý thị trường bị ảnh hưởng do các lo ngại về thời điểm công bố chính sách thuế quan lên 200 tỷ hàng hóa Trung Quốc của Mỹ đang đến gần cũng như việc Fed nâng lãi suất vào cuối tháng 9.

Vận động tích lũy

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường hôm nay chìm hẳn trong sắc đỏ với diễn biến giảm khá mạnh ở đồng loạt ở nhóm ngân hàng khiến các chỉ số giảm sâu hơn 13,6 điểm ở VN-Index, 18 điểm ở VN30-Index và 1,56 điểm ở HNX-Index. Diễn biến tích cực ở VHM trong khi thiếu vắng cả động lực dẫn dắt lẫn thông tin hỗ trợ khiến thị trường dần nhạy hơn với các thông tin kém tích cực. Khối ngoại vẫn giao dịch khá cân bằng ở hai chiều và lực bán ra hôm nay chủ yếu là từ khối nội với sự tập trung ở nhóm ngân hàng và dần ảnh hưởng sang các nhóm cổ phiếu khác. Diễn biến này có thể bắt nguồn từ những lo lại về triển vọng tăng trưởng gặp khó của nhóm này trong thời gian tới khi vừa chịu tác động của chỉ thị siết chặt tăng trưởng tín dụng đầu ra, giữ nguyên lãi suất cho vay trong khi lãi suất tiết kiệm bắt đầu tăng đồng loạt ở nhiều ngân hàng.

Bên cạnh đó, VPBS cũng ghi nhận nhiều sự kiện quan trọng sẽ tác động khá mạnh đến thị trường trong nửa đầu tháng 9 khiến tâm lý thận trọng được đẩy lên cao làm mờ hẳn đi sự tích cực của diễn biến tăng mạnh của giá dầu như:

Khả năng áp thuế bổ sung thêm 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sau khi kết thúc thời gian tham khảo ý kiến vào ngày 6/9 với mức thuế dự kiến từ 10 đến 25%; Đợt cơ cấu của các ETF ngoại bắt đầu với FTSE từ 7/9, một tuần sau đó là VNM và giao dịch mạnh vào ngày 21/9; Các thông tin quan trọng ở các thị trường lớn bao gồm PMI, thay đổi lao động phi nông nghiệp, tồn kho dầu, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ và cán cân thương mại của Trung Quốc;

VPBS vẫn duy trì quan điểm thị trường đang vận động tích lũy nhờ mặt bằng định giá rẻ và sự điều chỉnh giảm mang tính ngắn hạn.

Thị trường đã yếu đi

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường đã yếu đi sau khi tiếp cận ngưỡng kháng cự quan trọng. Nhà đầu tư cần thận trọng đối với vị thế mua, nhất là đối với các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Sớm cân bằng trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và biến động quanh mức 977 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền bắt đáy có thể gia tăng trở lại nhóm cổ phiếu Largecaps khi nhiều cổ phiếu trong nhóm này đều rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ sớm cân bằng trở lại sau áp lực giảm mạnh trong phiên 05/09/2018. Ngoài ra, YSVN vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và mức độ phân hóa sẽ diễn ra thêm trong vài phiên tới khi thị trường quay lại trạng tích lũy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo