Thứ bảy, 4/12/2021 | 17:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 4/8/2015, 17:34 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/8: "Mức độ phân hóa sẽ diễn ra"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 4/8/2015, 17:34 (GMT+7)

Quan sát

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhà đầu tư sau khi bán giảm tỷ trọng ở các phiên trước nên tạm thời quan sát thêm diễn biến thị trường và hạn chế hoạt động bắt đáy. Việc mua lại chỉ nên được thực hiện khi 2 chỉ số cho tín hiệu tích cực hơn cả về điểm số và thanh khoản. Danh mục trung, dài hạn tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ với tỷ trọng ở mức vừa phải.

Mức độ phân hóa sẽ diễn ra

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Như vậy thị trường có 3 phiên giảm mạnh liên tiếp đẩy chỉ số VN-Index về đến 600 điểm, một mốc điểm khá nhạy cảm và quan trọng. Liệu thị trường có bật tăng lại không cũng là một câu hỏi của không ít NĐT.

Về giao dịch, rõ ràng phiên hôm nay (04/08) nhóm cổ phiếu lớn là tác nhân lớn nhất khiến chỉ số VNI sụt giảm mạnh mà đặc biệt là nhóm Ngân hàng. Về mặt nào đó thì một số cổ phiếu này như BID, VCB, CTG... đã gần chạm đến vùng an toàn nên rủi ro giảm có thể không còn nhiều.

Trong khi đó nhiều cổ phiếu khác như FPT, MBB, SSI... lại tăng trở lại nên sẽ hỗ trợ cho thị trường trong phiên giao dịch tới. Vì thế IVS cho rằng tại mốc 600 điểm này sẽ có những biến động nhỏ hơn. Cầu mua sẽ gia tăng nếu giảm dưới mốc điểm này và ngược lại đà bán kiếm lời ngắn hạn cũng gia tăng nếu VNI tăng mạnh.

Việc biên độ giảm hẹp lại có thể sẽ tạo điều kiện cho nhiều cổ phiếu tăng giá nên mức độ phân hóa sẽ diễn ra. Nhìn chung, KLGD đã sụt giảm hơn, đồng nghĩa áp lực bán sẽ dần giảm bớt nhưng thị trường chưa thực sự bền vững.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trạng thái dòng tiền suy yếu mạnh khiến lượng giao dịch sụt giảm trên cả hai sàn. Nhóm các mã dẫn dắt, trong đó nhiều mã không được hưởng lợi gì từ TPP cũng tiếp tục thể hiện sự đuối sức sau giai đoạn tăng khá vừa qua.

Như vậy có thể thấy TPP thất bại chỉ là yếu tố khiến thị trường thay đổi trạng thái nhanh hơn trong bối cảnh dòng tiền liên tục suy giảm, các chỉ số liên tục retest đỉnh không thành công và hiện thời trend tăng điểm đã bị phá vỡ. Tham gia mua vào tại thời điểm này, đặc biệt đối với các giao dịch trading ngắn hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trạng thái cân bằng của thị trường được cần được xác lập sau giai đoạn điều chỉnh mạnh này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo