Thứ tư, 15/7/2020 | 12:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 4/7/2018, 21:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/7: "Hồi phục thêm 1 hoặc 2 phiên nữa"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 4/7/2018, 21:26 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
HSC X

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên hồi phục ngày hôm nay, tâm lý nhà đầu tư đã có phần ốn định trở lại, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục hồi phục, sau đó kiểm tra lại mức đáy đã được thiết lập. Báo cáo KQKD quý II sẽ là nhân tố khiến các cổ phiếu có giao dịch phân hóa mạnh.

Giằng co và thử thách lại ngưỡng 920 – 925 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có phiên phục hồi trong thế giằng co sau 2 phiên giảm điểm mạnh tuy nhiên thanh khoản thị trường lại có sự sụt giảm so với 2 phiên gần đây và duy trì ở mức thấp cho thấy sự thận trọng của bên mua mặc dù giá nhiều cổ phiếu đã giảm mạnh. Ngoài ra việc khối ngoại vẫn tiếp tục duy trì đà bán ròng mạnh đối với các cổ phiếu trụ cột đang là yếu tố khó lường và tác động tới tâm lý chung của nhà đầu tư.

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai VN-Index sẽ diễn biến giằng co và thử thách lại ngưỡng 920 – 925 điểm, vùng hỗ trợ của chỉ số vẫn là 895 – 900 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Vẫn còn rủi ro

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số VN-Index hôm nay chứng kiến sự rung lắc mạnh. Trong phiên giao dịch sáng, chỉ số rơi sâu ngay từ đầu phiên nhưng tăng dần vê mức tham chiếu. Lực bắt đáy vào phiên giao dịch chiều giúp thị trường giữ được sắc xanh, chỉ số đóng cửa ở mức tăng 8.98 điểm. Bộ đôi VHM – VIC là những trụ chính cho đà tăng của thị trường. Phiên hồi phục này đã phần nào làm giảm tâm lý tiêu cực, tuy nhiên, BSC nhận định thị trường vẫn còn rủi ro, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thêm.

Diễn biến hồi phục có thể còn kéo dài 1,2 phiên tới

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Nhìn chung trạng thái chủ đạo hiện tại trong ngắn hạn vẫn là giảm do sự hồi phục chưa đủ để thay đổi xu hướng ngắn hạn hiện tại nhưng diễn biến hồi phục có thể còn kéo dài 1,2 phiên tới do sự quá bán nhất thời làm kích hoạt thêm lực bắt đáy khi khiến giá nhiều cổ phiếu tốt bị giảm quá mức.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp để tránh rủi ro và linh hoạt hơn với biến động mạnh của thị trường trong thời gian tới. Danh mục cổ phiếu kỳ vọng KQKD quý II và cả năm 2018 tích cực có thể tiếp tục duy trì nắm giữ với tỷ trọng vừa phải để chờ cơ hội giải ngân thêm tăng tỷ trọng đón mùa KQKD quý II/2018.

1-2 phiên phục hồi vẫn có thể chỉ là những phiên “bulltrap”

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Sau những phiên giao dịch hoảng loạn, thị trường đã đã có phiên phục hồi nhờ các yếu tố như (1) các chỉ số giảm về hỗ trợ mạnh, (2) nhiều chuyên gia và các cơ quan quản lý thị trường lên tiếng trấn an nhà đầu tư, (3) báo chí đăng nhiều thông tin tích cực về mặt vĩ mô … Tuy vậy vẫn còn những điểm tiêu cực như thanh khoản thị trường thấp, khối ngoại tăng cường bán ròng các cổ phiếu lớn … Xu hướng chủ đạo vẫn đang là giảm và 1-2 phiên phục hồi vẫn có thể chỉ là những phiên “bulltrap”. Do vậy nhà đầu tư vẫn nên giữ quan điểm thận trọng trong giai đoạn này.

Đà hồi phục kéo dài thêm một hoặc hai phiên nữa

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Sau khi chạm mức thấp trong phiên và cũng là mức thấp từ đầu năm tại 890, Vnindex đã bật lại khá tốt trong phiên chiều. Như vậy động thái chọc thủng hỗ trợ hôm qua vẫn chưa được xác nhận và trước mắt ngưỡng hỗ trợ tại 911 đã ít nhiều đã được xác nhận. Tuy nhiên việc Vnindex phải giảm hơn 20 điểm xuống dưới mức thấp trước đó tính từ đầu năm để nhận được lực hỗ trợ cho thấy tâm lý NĐT hiện khá bất ổn. Và phiên hôm nay có lẽ chỉ là một cú hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, cú hồi này có lẽ sẽ kéo dài thêm một hoặc hai phiên nữa.

Động lực chính cho phiên hồi hôm nay là sự can thiệp nhằm ổn định cả tỷ giá USD/CNY và USD/VND. Tuy nhiên cần theo dõi sát trong vài ngày tới để xem liệu 2 tỷ giá này có giữ vững được không hay xu hướng tăng sẽ quay trở lại. Ngày 6/7 sẽ là ngày quan trọng vì cả Mỹ và Trung Quốc dự tính sẽ có đợt đánh thuế tiếp theo vào hàng hóa của nhau vào ngày này.

Thị trường đang dần bước vào mùa công bố KQKD 6 tháng với thông tin tốt trên thực tế sẽ được công bố trước. Cho đến nay ước tính KQKD 6 tháng của VCB được công bố khả quan. Tuy nhiên hiện cho đến nay chưa có nhiều tín hiệu cho thấy các cổ phiếu bluechip khác sắp công bố thông tin liên quan đến KQKD 6 tháng. HSC kỳ vọng mùa công bố KQKD 6 tháng nói chung sẽ có nhiều thông tin tích cực, mặc dù dự kiến một số doanh nghiệp như VNM sẽ không có KQKD thực sự khả quan. Và có lẽ thông tin về KQKD 6 tháng sẽ thu hút bớt sự chú ý của NĐT đối với những thông tin về tình hình thế giới vốn là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm mạnh trong những tháng gần đây.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo