Thứ năm, 6/8/2020 | 08:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 4/6/2018, 20:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/6: "Xuất hiện những đợt giằng co mạnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 4/6/2018, 20:50 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X

Gặp áp lực chốt lời mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau 3 phiên hồi phục mạnh, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ gặp áp lực chốt lời mạnh hơn trong các phiên tới. Tuy vậy, các tín hiệu kỹ thuật cho thấy khả năng đi tiếp của VN-Index tương đối cao (hướng tới vùng 1.050 điểm). Vì vậy, các nhịp rung lắc sắp tới được xem là cơ hội mua vào cho nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường vẫn duy trì được đà hồi phục trong phiên đầu tuần, chỉ số VN-Index tiếp tục vượt qua được một ngưỡng kháng cự quan trọng là đường MA20 ngày tại 1.010 điểm. Dòng tiền vẫn vào tốt cho thấy kịch bản hồi phục hiện tại của VN-Index là khá đáng tin cậy và chỉ số có thể vươn đến những mức cao hơn trong tháng 6 này. Tuy nhiên, việc chỉ số VN-Index đang dần tiệm cận với ngưỡng tâm lý 1.020 điểm, đồng thời cũng là cạnh dưới của vùng giằng co trong tháng 5 cho nên thị trường có thể sẽ phải đối mặt với lượng cung lớn hơn đang mắc kẹt ở vùng giá này.

Dự báo, trong phiên giao dịch 5/6, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục với mục tiêu là cạnh dưới của vùng giằng co trong tháng 5 tại 1.020 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này, tránh mua đuổi giá cao và quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp giảm điểm để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực cho mục tiêu 6 tháng cuối năm.

Trải qua vài phiên điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau chuỗi ngày giảm điểm, chỉ số VN-Index hiện tại đã vượt qua mức 1,000 điểm và tăng 8% kể từ đáy. Thị trường hồi phục khá nhanh và mạnh, chưa chứng kiến phiên điều chỉnh mạnh nào. Lực cầu ngay từ buổi sáng đã tích cực, và duy trì xuyên suốt phiên giao dịch ngày hôm nay. Thị trường không phản ứng quá mạnh trước thông tin tiêu cực của UBKTTƯ, hay việc TCB đóng cửa tại mức giá sàn trong ngày đầu giao dịch. Động lực tăng điểm chính đến từ nhóm vốn hóa, và các cổ phiếu nhóm ngành Ngân hàng và Chứng khoán. BSC nhận định sau đà hồi phục rất nhanh, thị trường có thể sẽ trải qua vài phiên điều chỉnh. Nhà đầu tư nên giải ngân trong những phiên điều chỉnh, và tránh việc mua đuổi trong thời gian tới.

Có thể sẽ xuất hiện những đợt giằng co mạnh

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường tiếp tục tăng mạnh trong phiên hôm nay giúp chỉ số chính VN-Index giành lại mức 1.000 điểm ngay phiên đầu tuần là diễn biễn tích cực cho thấy tâm lý thị trường đã chuyển hẳn sang hướng tích cực sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trong hai ngày nghỉ cuối tuần. Lực mua hôm nay rất mạnh tay và tự tin ở nhiều mã thậm chí ở cả những cổ phiếu nhỏ và penny cho thấy bên cầm tiền có sự mất kiên nhẫn. Mức tăng mạnh trên diện rộng với nhiều mã tăng chạm trần ở cả nhóm penny đi kèm thanh khoản toàn thị trường giảm cho thấy phần nào có sự hưng phấn quá đà trong phiên đầu tuần hôm nay. Nhìn chung thị trường vẫn đang tiếp tục quá trình tăng điểm hồi phục nhưng có thể sẽ xuất hiện những đợt giằng co mạnh trong 1,2 phiên tới.

Chiến lược giao dịch: Tận dụng những phiên rung lắc để tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Đối với danh mục tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét cơ cấu lại danh mục trong đợt rung lắc quanh 1.000 điểm sắp tới cho chu kỳ tăng mới của thị trường.

Khả năng rất cao VN-Index đã tạo xong đáy

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Khả năng rất cao VN-Index đã tạo xong đáy khi chỉ số này đã bứt xa khỏi đường trung bình 200 ngày. Do vậy, các nhịp điều chỉnh trong thời gian tới sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo