Thứ tư, 23/10/2019 | 08:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 4/5/2015, 18:09 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/5: "Rủi ro tiếp tục điều chỉnh vẫn còn để ngỏ"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 4/5/2015, 18:09 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X

Rủi ro tiếp tục điều chỉnh vẫn còn để ngỏ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

BVSC cho rằng diễn biến lao dốc của thị trường phiên hôm nay phần lớn xuất phát từ yếu tố tâm lý mang tính ngắn hạn của nhà đầu tư. Về mặt cơ bản, các thông tin vĩ mô cũng như vi mô vẫn đang hỗ trợ cho xu hướng hồi phục của thị trường trong trung, dài hạn. Các nhà đầu tư theo trường phái giá trị được khuyến nghị lựa các vùng giá tốt để tích lũy và nắm giữ một tỷ trọng cân bằng cho danh mục dài hạn. Các vị thế ngắn hạn nên được hạn chế giao dịch ở thời điểm hiện tại khi rủi ro tiếp tục điều chỉnh vẫn còn để ngỏ.

Thị trường vẫn còn khó lường

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường giảm mạnh, NĐT bán mua mà vẫn chưa hiểu vì sao lại giảm mạnh đến vậy. Có người lý giải nguyên nhân do thông tin về nợ xấu, giá xăng nhưng có người lại cho rằng liên quan tới Thông tư 200 của BTC. Trong khi đó chỉ số PMI tháng 4 đạt mức cao nhất trong lịch sử vẫn không cứu vãn được tình hình. Nhà đầu tư nội bán mạnh còn khối ngoại gia tăng mua vào và có thể nó sẽ còn tiếp tục diễn ra. TTCK giảm mạnh này sẽ khiến cho tỷ trọng giá và NAV tại quỹ VNM ETF duy trì mức độ Premium rất cao. Và đó là tín hiệu giúp cho dòng tiền tiếp tục được đổ vào quỹ.

Cho dù là gì thì việc thị trường giảm đồng loạt tiếp tục cho thấy hiệu ứng cả đám đông vẫn luôn tồn tại. Mức độ đòn bầy chưa phải quá lớn và vẫn duy trì an toàn nhưng điều đáng ngại là hiện tượng trắng bên mua ở các cổ phiếu đầu cơ là rất lớn. Có lẽ nhiều NĐT vẫn còn chưa hiểu điều gì đang xảy ra nhưng với nhiều NĐT khác thì đây lại là cơ hội hiếm có. Điều đó minh chứng rõ nét khi KLGD tăng mạnh ở thời điểm bị bán mạnh nhất. Tất nhiên, trong một vài phiên tới có thể TT vẫn còn khó lường nên sự mạo hiểm là điều nguy hiểm.

Tiếp tục tiến hành quan sát

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Hai chỉ số hiện tại đều mất các mốc hỗ trợ ngắn hạn và đang hướng tới các vùng giá thấp hơn nữa. Tuy vậy, còn quá sớm để khẳng định bán hôm nay là đúng hay mua ngày mai là sai. Nhà đầu tư nên tiếp tục tiến hành quan sát, nếu mốc 540 của VN-Index tiếp tục bị phá vỡ, xung lực giảm điểm sẽ tăng mạnh do trạng thái call margin bắt đầu xuất hiện và khi đó việc kích hoạt lệnh bán là điều cần thiết.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo