Thứ tư, 30/9/2020 | 05:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 4/4/2018, 22:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/4: "Rủi ro không quá lớn"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 4/4/2018, 22:01 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sự luân phiên tăng điểm giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp thị trường. Trong thời gian tới, dòng tiền dự kiến sẽ phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ báo cáo KQKD quý I và mùa ĐHCĐ.

Giằng co và đi ngang trong biên độ 1.180-1.200 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dòng tiền đổ vào thị trường tiếp tục gia tăng với hơn 9.700 tỷ đồng đổ vào thị trường. Các trụ có sự luân phiên xoay vòng khá tốt để níu giữ thị trường về mặt điểm số. Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ với giá trị những phiên mua theo quy luật gần đây là luôn thấp hơn những phiên bán ròng. Điểm tích cực hiện tại có thể chỉ là VN-Index có mốc cao mới tại 1.200,71 điểm; tuy nhiên, áp lực bán quanh mốc tâm lý này vẫn mạnh sau hai phiên liên tiếp.

Dự báo, trong phiên giao dịch 5/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang trong biên độ 1.180-1.200 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung tác động không quá lớn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường hồi phục sau phiên điều chỉnh trước đó. Nhóm Bất động sản dẫn dắt đà tăng với VIC, DXG, NVL. Nhóm Ngân hàng và Chứng khoán phân hóa do chịu áp lực chốt lời. Dòng tiền có xu hướng lan tỏa ra các cổ phiếu vừa và nhỏ. VN-Index chạm ngưỡng 1.200 điểm nhưng đà tăng thu hẹp về cuối phiên với thanh khoản thị trường giảm nhẹ. BSC nhận định, căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung đang gia tăng nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng tới chứng khoán thế giới cũng như tâm lý nhà đầu tư trong nước. Tuy nhiên, tác động tới thị trường không quá lớn, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Rủi ro không quá lớn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên hôm nay diễn ra áp lực bán chốt lời tại các cổ phiếu tài chính ngân hàng - nhóm ngành vốn đang được kỳ vọng dẫn dắt xu hướng tăng mới. Trong khi đó, lực đỡ giá được ghi nhận từ nhóm ngành BĐS và cổ phiếu bị bán mạnh trong các phiên trước là VNM. Sự luân chuyển này của dòng tiền mặc dù gây ảnh hưởng đến động lực giá của VN-Index nhưng rõ ràng các Bluechips vẫn đang giữ nhịp rất tốt cho VN-Index và rủi ro cũng không quá lớn trong giai đoạn hiện tại. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị chờ đợi tín hiệu chỉ số hoàn thành pha hiệu chỉnh để mở lại các vị thế mua ngắn hạn. Mục tiêu ưu tiên vẫn là các nhóm ngành: Ngân hàng, bất động sản phức hợp, chứng khoán, cao su, công nghiệp đa ngành.

Tăng tỷ trọng cổ phiếu đón sóng KQKD quý I và nửa đầu năm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Áp lực chốt lời ở nhóm trụ khiến thị trường rung lắc mạnh trong phiên hôm nay nhưng áp lực bán ở mức bình thường khi thanh khoản vẫn ổn định ở mức 8.000 tỷ đồng. Ngoài diễn biến xấu ở VNM thì nhìn chung thị trường vẫn ổn định, dòng tiền tiếp tục hướng đến câu chuyện KQKD quý I/2018 dần hé mở với thâm điểm vẫn ở nhóm chứng khoán, bất động sản và ngân hàng. Nhóm ngân hàng giữ nhịp tốt vẫn đang là điểm tựa tâm lý cho dòng tiền nội trước diễn biến bất ổn của thị trường thế giới và động thái bán ròng của dòng vốn ngoại. VPBS cho rằng diễn biến hạ nhiệt ở nhóm trụ đơn thuần chỉ là động thái phân bổ lại danh mục theo hướng hạ tỷ trọng nhóm trụ và tập trung hướng đến nhóm có triển vọng tăng trưởng mạnh trong mùa báo cáo quý 1 sắp tới. NĐT nên tăng tỷ trọng cổ phiếu đón sóng KQKD quý I và nửa đầu năm với sự tập trung ở nhóm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo