Chủ nhật, 13/6/2021 | 06:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 4/4/2019, 20:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/4: 'Rủi ro điều chỉnh vẫn còn'

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 4/4/2019, 20:43 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X

Tiếp tục có xu hướng biến động đi ngang không rõ ràng về mặt xu hướng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ có biến động hẹp theo hướng giằng co với nhịp tăng giảm đan xen trong phiên cuối tuần. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến phân hoá mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 1 và kế hoạch kinh doanh năm 2019 của từng doanh nghiệp cụ thể. Dòng tiền vẫn sẽ có sự dịch chuyển luân phiên vào các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Một số ngành như công nghệ thông tin, cảng hàng không, dệt may, thủy sản, cao su và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn.

Theo đánh giá của BVSC, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có xu hướng biến động đi ngang không rõ ràng về mặt xu hướng trong giai đoạn này nên khả năng tìm kiếm lợi nhuận là tương đối khó khăn. Do đó, đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện với tỷ trọng thấp mang tính thăm dò tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 35-40% cổ phiếu.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co và tích lũy trong phiên hôm nay và vẫn trong biên độ 965-995 điểm. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp dưới trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền vẫn chưa quay trở lại thị trường. Khối ngoại có phiên thứ 2 liên tiếp bán ròng với khoảng hơn 40 tỷ đồng trên hai sàn, đây là một tín hiệu tiêu cực. Đồng pha với diễn biến trên, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 đóng cửa tham chiếu, qua đó nới rộng mức chiết khấu so với VN30 lên hơn 16 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang nghiêng về một nhịp điều chỉnh của chỉ số. Thị trường đang trong pha giằng co và đi ngang là chủ yếu nhưng SHS cho rằng diễn biến phiên cuối tuần có thể tích cực hơn. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để hướng dần đến ngưỡng kháng cự 995 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018) với thanh khoản vẫn ở dưới trung bình 20 phiên. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể canh những nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu.

Sự phân hóa sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Các chỉ số biến động không lớn tuy nhiên rất nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ tăng điểm mạnh. Khi lực mua ròng của khối ngoại suy yếu, dòng tiền có xu hướng tạm rời nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và cơ hội ở các cổ phiếu vừa và nhỏ. Sự phân hóa dự báo sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Bất chấp sự tăng trưởng, rủi ro điều chỉnh vẫn còn khi VN-Index tiếp cận ngưỡng 900-1.000 điểm, đây là ngưỡng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi sự ổn định trước khi mua trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo