Chủ nhật, 8/12/2019 | 17:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ hai, 4/3/2019, 20:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/3: 'Thử thách lại vùng 1000-1008 điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 4/3/2019, 20:10 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Tiến đến thử thách lại vùng kháng cự 1000-1008 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong một vài phiên kế tiếp, thị trường dự kiến sẽ tiến đến thử thách lại vùng kháng cự 1000-1008 điểm. Đây vẫn được xem là một vùng kháng cự tâm lý mạnh đối với Vn-Index ở thời điểm hiện tại. Do vậy, BVSC lưu ý đến khả năng thị trường sẽ vấp phải áp lực rung lắc điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản này. Sau 2 phiên hồi phục mạnh, đà tăng của thị trường có thể sẽ chậm lại, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp và nếu xu hướng này tiếp tục kéo dài sẽ tạo ra lực cản đáng kể đến diễn biến của nhóm cổ phiếu bluechips, qua đó gián tiếp ảnh hưởng đến xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong tuần này, trong khi đó các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ dao động theo hướng giằng co, đi ngang. Dòng tiền dự kiến sẽ có sự dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu midcap, penny và các cổ phiếu mệnh giá thấp để tìm kiếm lợi nhuận trong những phiên tiếp theo.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì mức tăng. Tuy nhiên, với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu như dự kiến, BVSC cho rằng các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong phiên. Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh hoặc có thể áp dụng chiến lược mua đón đầu ở nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn hiện tại nên được khống chế ở mức tối đa 50-60% cổ phiếu.

Rung lắc mạnh nếu như có nhịp tăng tiệm cận đến vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có phiên tăng mạnh thứ hai liên tiếp sau phiên giảm mạnh ngày 28/2. Hai phiên tăng này không những giúp các chỉ số lấy lại toàn bộ số điểm đã mất trong phiên 28/2 mà còn giúp các chỉ số có một tín hiệu kỹ thuật tốt hơn. HNX-Index vượt qua được kháng cự 108 điểm (MA200) lần đầu tiên kể từ tháng 6/2018, VN30 cũng đã vượt qua được kháng cự quan trọng 925 điểm (MA200). Hiện tại, có lẽ chỉ còn một kháng cự thực sự mạnh đối với thị trường chung là vùng 1.000-1.005 điểm (trendline nối vùng đỉnh của tháng 6 và tháng 10/2018) ở phía trước. Nếu có thể vượt qua được vùng cản này trong các phiên tiếp theo thì dư địa tăng của VN-Index là khá sáng sủa với target tiếp theo là ngưỡng 1.050 điểm. Tuy nhiên, để vượt được kháng cự nêu trên sẽ là không dễ dàng và những rung lắc chắc chắn sẽ xuất hiện với cường độ mạnh hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/3, VN-Index có thể sẽ rung lắc mạnh nếu như có nhịp tăng tiệm cận đến vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm (trendline nối vùng đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư không nên mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua gom dần cổ phiếu tại mức giá hấp dẫn hơn.

Tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng tốt

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục phục hồi sau cú shock ngày cuối Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Dòng tiền tiếp tục có sự lan tỏa mạnh mẽ sang các cổ phiếu vừa và nhỏ, cùng với sự trợ giúp của các cổ phiếu lớn. Nổi bật là các cổ phiếu thuộc ngành Bất động sản, Dầu khí và Thép. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng tốt.

Rủi ro trong ngắn hạn ở mức thấp

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất ngày cho thấy ưu thế của nhóm nhà đầu tư giá lên. Rủi ro trong ngắn hạn ở mức thấp do đó nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Cơ hội để vượt mốc tâm lý 1.000 điểm có xác suất thành công cao hơn

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có phiên tăng mạnh thứ 2 liên tiếp cho thấy nhịp điều chỉnh ở phiên 28/2 đã kết thúc. Lúc này, thị trường đang có lợi thế hơn so với 4 phiên trước chỉ số VN-Index cũng tiến tới mốc đóng cửa như hôm nay. Thứ nhất là dòng tiền đang vào mạnh, so với 4 phiên tương đồng thì đây là phiên thanh khoản cao nhất. Thứ hai là thị trường đã có sự điều chỉnh rồi tăng trở lại, khác với những phiên trước thị trường đang trong xu hướng tăng liên tục và không có phiên điều chỉnh thực sự. Cả hai yếu tố này giúp thị trường có sức bật tốt hơn và cơ hội để vượt mốc tâm lý 1.000 điểm cũng có xác suất thành công cao hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo