Thứ bảy, 19/9/2020 | 16:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 4/2/2018, 14:17 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/2: "Đi ngang"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 4/2/2018, 14:17 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X
VDSC X

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với tín hiệu cân bằng trở lại trong phiên ngày thứ 6, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ có sự hồi phục trở lại trong các phiên đầu tuần tới. Mặc dù vậy, mức độ phân hóa sẽ khiến đà hồi phục không diễn ra đồng loạt ở tất cả các nhóm cổ phiếu.

Chưa xác lập xu hướng rõ ràng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường chứng khoán thế giới điều chỉnh sau một chu kỳ tăng giá đã ảnh hưởng đến dòng vốn ngoại, cùng với tâm lý cẩn trọng bán giảm marign và kỳ nghỉ Lễ phía trước đã khiến thị trường điều chỉnh sau 6 tuần tăng điểm liên tiếp. Nhóm cổ phiếu bluechips phân hóa và thanh khoản giảm sút. Những cổ phiếu lớn có KQKD tích cực vẫn đang là điểm tựa cho thị trường trong khi những cổ phiếu có KQKD không như kỳ vọng chịu áp lực bán mạnh. Nhìn chung, VN-Index đang vận động giằng co và chưa xác lập xu hướng rõ ràng. Thị trường hồi phục trong phiên thứ 6 mang lại hy vọng dù vậy với thanh khoản thấp nên cơ hội kiểm tra đỉnh ngắn hạn khá khó khăn. Tâm lý nghỉ Lễ, mùa KQKD quý IV cũng gần kết thúc khiến động lực tăng điểm không rõ ràng do vậy NĐT cần hạn chế giao dịch, chờ cơ hội rõ ràng hơn.

Đi ngang trong khoảng 1100 - 1120 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Rủi ro của việc giảm sâu dưới mốc 1100 điểm đã tạm thời được đẩy lùi tuy nhiên nếu bỏ qua tác động của nhóm cổ phiếu ngân hàng và một số mã Bluechips thì rõ ràng phần còn lại của thị trường đang giao dịch thiếu tích cực với xu hướng đi xuống là chủ đạo. Trong các phiên tiếp theo, cung – cầu thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị thử thách và VN-Index có thể sẽ duy trì đi ngang trong khoảng 1100 - 1120 điểm. Các vị thế ngắn hạn cần thận trọng khi ra quyết định giao dịch, thực hiện cơ cấu nếu danh mục đang có hệ số tương quan cao với chỉ số VN-Index. Với hoạt động lướt sóng liên tục thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cũng khó khăn hơn bởi tâm lý nghỉ Tết và sự phân hóa đang diễn ra.

Khó sôi động

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

Thị trường nhiều khả năng sẽ khó sôi động trong những phiên cuối năm khi mà kỳ nghỉ lễ đã tới gần. Do vậy, nhà đầu tư không cần thiết phải mua giá cao trong những phiên này

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo