Thứ hai, 2/8/2021 | 21:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 4/12/2017, 22:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/12: "Tiếp tục tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 4/12/2017, 22:10 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Các phiên điều chỉnh sâu khó diễn ra

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc dòng tiền liên tục luân chuyển giữa các bluechips thuộc các nhóm ngành khác nhau đã và đang tạo ra trụ đỡ vững chắc cho chỉ số VN-Index. Các phiên điều chỉnh sâu vì thế cũng khó diễn ra. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đang có sự lan tỏa tốt sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ hoặc cổ phiếu vốn hóa lớn chưa tăng, giúp độ rộng thị trường được cải thiện tích cực.

VN-Index có thể tiếp tục tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giao dịch bùng nổ trong phiên đầu tuần với mức tăng và thanh khoản đều rất tốt. Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường và có sự lan tỏa khá đồng đều giúp nhiều nhóm ngành tăng điểm tích cực; mà tiêu biểu có thể kể đến như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản - xây dựng, thép, hàng không... Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn vẫn là khả quan. Tâm lý nhà đầu tư đang hưng phấn đẩy khả năng chịu rủi ro trở nên cao hơn nên đà tăng này có thể tiếp diễn trong các phiên tiếp theo. Trên biểu đồ kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và VN30 đều giữ ở mức Tích cực với ngưỡng hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 955 điểm và 949 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch 5/12, VN-Index có thể tiếp tục tăng để hướng đến ngưỡng 975 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi đối với những cổ phiếu đã tăng nóng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực.

Sức khỏe thị trường vẫn đang được duy trì ở mức tốt

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số thị trường lại tiếp tục bứt phá với sự tăng mạnh của các mã có vốn hóa lớn trong VN30 có thể kể đến như VNM, HSG, SSI. Nhờ vậy đà tăng đã lan tỏa ra diện rộng tới các nhóm ngành như Ngân hàng, Chứng khoán, Dầu khí, và Bất động sản. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn chỉ số VN-Index đã gần tiếp cận mốc 1000 điểm đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và khá bền vững của thị trường chứng khoán. Dòng tiền của nhà đầu tư đổ vào ngày càng nhiều lên sẽ là động lực lớn khiến các mã tiếp tục tăng điểm. BSC nhìn nhận, sức khỏe thị trường hiện tại vẫn đang được duy trì ở mức tốt, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các mã cổ phiếu đã tích lũy thời gian dài và bắt đầu một xu hướng tăng trưởng mới, bên cạnh đó thì cũng cẩn thận với các mã cổ phiếu đã tăng nóng gần đây có thể đổi chiều giảm điểm.

Còn tiếp tục tăng tốt

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường liên tục vượt qua các đợt rung lắc điều chỉnh khá dễ dàng và ngày càng tiếp cận gần hơn mốc 1.000 điểm của chỉ số VN-Index cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và bền bỉ của thị trường. Dòng tiền mới liên tục đổ vào thị trường giúp hấp thụ hết lượng cung ngắn hạn, giữ vững đà tăng mạnh của thị trường. Với sự tăng trưởng ổn định đó của dòng tiền hiện tại, VPBS cho rằng thị trường sẽ còn tiếp tục tăng tốt trong tuần này. Các cổ phiếu đã hình thành nền giá tích lũy trong những tuần gần đây có thể sẽ có lợi thế hơn khi dễ thu hút các dòng tiền mới có tính chọn lọc ngày càng cao. Chiến lược giao dịch ở thời điểm hiện tại là tập trung ở nhóm vốn hóa trung bình có triển vọng tích cực cuối năm 2017, đầu 2018 như nhóm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, dầu khí. Lưu ý giải ngân tăng tỷ trọng vào các mã tăng trưởng cao, cổ phiếu tăng trưởng ổn định với thị giá cao, cổ phiếu cơ bản bị định giá thấp để đón nhu cầu ―trú vốn‖ của dòng tiền.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo